Công an huyện Phú Giáo: Chủ động phòng ngừa sự cố cháy nổ

Cập nhật: 13-07-2020 | 09:18:55

Theo báo cáo của Công an huyện Phú Giáo, trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện đã xảy ra 12 vụ cháy (tăng 7 vụ so với cùng kỳ năm 2019) làm thiệt hại tài sản khoảng 150 triệu đồng, nhưng không gây thiệt hại về người. Tài sản cứu chữa được khoảng hơn 2,8 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ cháy là do chập điện và đốt cỏ gây cháy lan.

Cùng với công tác chữa cháy, Công an huyện Phú Giáo còn tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại 8 cơ sở với 119 người tham gia; thực tập phương án chữa cháy tại 4 cơ sở và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại UBND xã Tam Lập năm 2020. Bên cạnh đó, Công an huyện còn phối hợp tổ chức kiểm tra hướng dẫn an toàn PCCC tại 43 cơ sở, qua đó kiến nghị khắc phụ 267 thiếu soát trong công tác bảo đảm an toàn PCCC; hướng dẫn 6 cơ sở xây dựng phương án chữa cháy và 2 cơ sở thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn.

NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter