Công an làm việc với người tổ chức vụ quay clip gian lận thi tốt nghiệp

Cập nhật: 07-06-2012 | 00:00:00

Sau khi xác định người tổ chức cho học sinh quay clip là cựu giáo viên của Trường THPT dân lập Đồi Ngô, chiều qua (6-6), Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã có buổi làm việc độc lập với HS quay clip. Chiều nay, CA tiếp tục mời cựu GV này lên làm việc.

 Theo nguồn tin từ phía Công an huyện Lục Nam, người tổ chức cho học sinh quay clip tên là T.D.N, nguyên là giáo viên thể dục của Trường THPT Dân lập Đồi Ngô. Vào năm 2010, bản thân anh N. đã đứng lên vạch 37 sai phạm của ngôi trường này và một số sai phạm đã được cơ quan chức năng xử lý. Tuy nhiên khi quay trở lại công tác, anh N. bị làm khó dễ và sau đó bị buộc cho thôi việc. Còn thí sinh dùng bút quay để ghi lại cảnh trong phòng thi lên là S., quang cảnh được ghi ở phòng thi số 8 Hội đồng coi thi Trường THPT Dân lập Đồi Ngô.

Cũng theo nguồn tin này từ phía Công an huyện Lục Nam, do mức độ đang dừng lại ở mức vi phạm quy chế thi, chưa có dấu hiệu hình sự nên Công an cũng mới chỉ tạm thời trao đổi với anh N. và em S. để làm sáng tỏ thêm những thông tin ở trong clip. Tùy vào việc đánh giá của Sở GD-ĐT Bắc Giang, nếu thấy việc sai phạm cần truy cứu trách nhiệm hình sự thì Công an sẵn sàng tham gia tiếp.

Lãnh đạo Công an huyện Lục Nam cũng cho hay, đến thời điểm hiện tại, ngoài các nội dung clip được đăng tải lên trên mạng thì đơn vị này cũng chưa tiếp nhận được các file còn lại. Theo tìm hiểu riêng của Dân trí, toàn bộ 6 buổi của phòng thi số 8 đều được thí sinh S. quay lại. Hình ảnh giám thị, thí sinh vi phạm ở trong phòng thi được ghi lại rõ nét.

Trong khi đó, Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng tiến hành thanh tra riêng. Trong đoàn thanh tra này Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng mời một cán bộ Công an tỉnh tham gia để hợp tác làm rõ mức độ vi phạm.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Bắc Giang cũng cho biết, việc đăng clip phản ánh cũng giống như một hình thức đơn thư tố cáo. Theo quy định thì tối thiểu phải 30 ngày mới có kết quả. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã yêu cầu xử lý vụ việc trong thời gian sớm nhất sau đó sẽ công khai với xã hội.

Cũng theo lời lãnh đạo này, ngoài những clip được xem trên mạng thì đến thời điểm hiện Sở cũng chưa tiếp nhận được thêm các video còn lại. Theo quy định, nếu quá trình thanh tra kết thúc mà lại tiếp tục nhận được thông tin mới từ clip thì sẽ tiến hành tiếp nhưng sẽ mất nhiều thời gian. Chính vì thế, Sở cũng hi vọng sẽ được cung cấp đầy đủ để xác minh chính xác để từ đó đưa ra hình thức xử lý nghiêm minh, đúng với các quy định, quy chế thi.

Được biết, hiện tại Sở GD-ĐT Bắc Giang vẫn tiến hành chấm bài thi tốt nghiệp THPT bình thường. Công tác làm phách đã xong, dự kiến sẽ chấm thi trong 1-2 ngày tới. Theo lãnh đạo của Sở thì do chưa có kết quả của sự việc nên tạm thời vẫn chấm thi bình thường. Sau đó dựa trên kết quả xác minh sẽ đưa ra hình thức xử lý.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter