Công an tỉnh có ý kiến về việc “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải có đơn xin thôi tham gia CLB PCTP phường Phú Hòa

Cập nhật: 17-10-2019 | 09:10:00

Chiều ngày 15-10, liên quan đến việc anh Nguyễn Thanh Hải, thành viên Câu lạc bộ (CLB) phòng chống tội phạm (PCTP) phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một có đơn xin thôi tham gia CLB - thông tin được các cơ quan báo chí, dư luận quan tâm, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc với phòng chức năng và Công an TP.Thủ Dầu Một để nghe báo cáo cụ thể và cho ý kiến chỉ đạo.

CLB PCTP là mô hình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở tỉnh Bình Dương, được hình thành, phát triển hàng chục năm nay và đem lại hiệu quả khá tích cực. Các thành viên tham gia mô hình đều trên tinh thần tự nguyện, thể hiện trách nhiệm cao của công dân trong PCTP, sẵn sàng chung tay bảo vệ bình yên cho cuộc sống mà không vì lợi ích vật chất nào khác. Tính đến nay, 100% xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh đã thành lập CLB PCTP với tổng số hơn 2.500 thành viên.

Theo quy chế hoạt động được Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định ban hành ngày 4-11- 2013, CLB PCTP được cơ cấu gồm hai bộ phận: Đội tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và Đội Xung kích PCTP hoạt động dưới sự điều hành, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở và hướng dẫn nghiệp vụ của lực lượng công an. Đồng chí Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn là chủ nhiệm CLB; đồng chí trưởng công an, tư pháp là phó chủ nhiệm. Mọi công dân đã tự nguyện tham gia vào CLB phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc quy chế đề ra... Qua thời gian hoạt động, nhiều tập thể, cá nhân thuộc mô hình CLB PCTP đã lập thành tích xuất sắc trong PCTP, tiêu biểu như CLB PCTP phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một...

Ban Giám đốc Công an tỉnh thống nhất: Việc anh Nguyễn Thanh Hải có đơn xin thôi tham gia CLB là quyền cá nhân của anh; Công an TP.Thủ Dầu Một, cấp ủy, chính quyền và Công an phường Phú Hòa có trách nhiệm giải quyết theo nguyện vọng của anh Hải đúng theo quy định của pháp luật và quy chế đã đề ra. Việc anh Hải thôi tham gia CLB PCTP không có ảnh hưởng gì đến phong trào chung của tỉnh Bình Dương vốn được cấp ủy, chính quyền, lãnh đạo ngành công an đặc biệt quan tâm, xây dựng và người dân đồng tình ủng hộ.

Ban Giám đốc Công an tỉnh mong rằng cấp ủy, chính quyền, Công an phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một sẵn sàng tạo điều kiện để anh Hải tiếp tục tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc trong khuôn khổ pháp luật cho phép, đóng góp sức mình để bảo đảm an ninh trật tự ở địa phương.

CÔNG AN BÌNH DƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter