Công bố bộ sách Lực lượng vũ trang TP.TDM giai đoạn 1945-2010

Cập nhật: 27-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Sau hơn một năm tổ chức triển khai thực hiện việc nghiên cứu và biên soạn lịch sử lực lượng vũ trang (LLVT), chiều 26-4, Ban Chỉ huy Quân sự TP.TDM (Bình Dương) đã tổ chức họp mặt công bố phát hành bộ sách lịch sử lực lượng vũ trang TP.TDM (giai đoạn 1945-2010).

  Các đại biểu tham dự lễ công bố tìm hiểu sách.Quyển sách dày 464 trang, kết cấu gồm: Lời nói đầu, 4 phần -10 chương phân kỳ, kết luận và phần phụ lục. Trong đó, lời nói đầu (4 trang): khái quát về tình hình địa lý tự nhiên, kinh tế xã hội, truyền thống đấu tranh của Đảng bộ, nhân dân TP.TDM nói chung và LLVT thành phố nói riêng qua các thời kỳ. Sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, sự đóng góp quan trọng của các nhân chứng để cuốn sách được biên soạn, hoàn thành.

Phần mở đầu (28 trang): Nói về vùng đất, con người và truyền thống đấu tranh vũ trang đến Cách mạng tháng Tám năm 1945. Phần thứ nhất (60 trang): LLVT nhân dân TX.TDM trong kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954). Phần thứ 2 (152 trang): LLVT nhân dân TX.TDM trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954-1975). Phần thứ 3 (128 trang): LLVT nhân dân TX.TDM trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975-2000). Phần phụ lục (69 trang), gồm: Bản đồ hành chính hiện tại của TP.TDM; cờ các đơn vị anh hùng LLVT nhân dân của TX.TDM, các xã, phường; ảnh hoạt động chiến đấu, xây dựng, huấn luyện của LLVT nhân dân TX.TDM (1945-2010), với 26 ảnh; bài ca, bài thơ ca ngợi tinh thần chiến đấu anh dũng, lập công xuất sắc của LLVT nhân dân TX.TDM và huyện Châu Thành trong hai cuộc kháng chiến và TX.TDM từ năm 1976 đến 2010.

Công trình đã ghi quá trình lãnh đạo, chỉ đạo LLVT thành phố thực hiện các nhiệm vụ, các mặt công tác và xây dựng Đảng bộ, LLVT từ ngày thành lập đến nay; rút ra những bài học kinh nghiệm, làm cơ sở cho công tác nghiên cứu và giáo dục lịch sử truyền thống cho các thế hệ; góp phần vận dụng phát triển lý luận về sự lãnh đạo của Đảng đối với LLVT và sự nghiệp quốc phòng địa phương.

Được biết, với số lượng phát hành 500 cuốn, thời gian tới, Ban Chi huy Quân sự TP.TDM sẽ giới thiệu rộng rãi sách đến cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, nhân dân trong thành phố.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter