Công bố tem điện tử chống hàng giả SMS

Cập nhật: 06-04-2012 | 00:00:00

Sáng 5-4, tại Hà Nội, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và Cổng truyền thông chống hàng giả Việt Nam tổ chức Lễ công bố Tem điện tử chống hàng giả SMS. Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên tham dự.

Tem điện tử chống hàng giả SMS giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện hàng thật, tránh mua phải hàng giả, chủ động trong bảo vệ quyền lợi của mình. Đồng thời, giúp nhà sản xuất, kinh doanh định sản phẩm của mình, giúp người tiêu dùng nhận biết, loại trừ khả năng mua phải hàng giả do bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, giúp cơ quan quản lý dễ dàng phát hiện hàng giả để xử lý. Khi mua sản phẩm có dán tem điện tử SMS, người tiêu dùng có thể kiểm tra sản phẩm của mình bằng 2 cách, đó là: kiểm tra qua tin nhắn, bằng cách cào lớp phủ bạc trên tem và nhập mã số sản phẩm rồi gửi đến tổng đài 8088 hay truy nhập vào trang web www.chonghanggiavn.vn, hệ thống sẽ tự động thông báo kết quả kiểm tra sản phẩm.

Phát biểu tại Lễ công bố, Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cho rằng: Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của Nhà nước và toàn xã hội. Việc thực hiện giải pháp tem điện tử chống hàng giả là giải pháp tốt giúp người tiêu dùng nhận diện được sản phẩm thật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giải pháp bảo vệ thương hiệu hiệu quả trước hàng giả, hàng nhái, đó cũng chính là bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

T.S

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter