Công đoàn VSIP: Chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động

Cập nhật: 20-01-2021 | 17:00:43

 (BDO) "Phối hợp với Ban Quản lý VSIP tham gia giám sát và thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến người lao động và công đoàn. Chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Tăng cường các hoạt động xã hội của các cấp công đoàn; Tập trung tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân lao động..." là những phương hướng năm 2021 được Công đoàn VSIP đề ra tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, vào sáng 20-1.

Công đoàn VSIP hiện đang quản lý 374 công đoàn cơ sở (CĐCS) với hơn 142.000 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Trong năm 2020, Công đoàn VSIP đã làm tốt nhiệm vụ đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Đối với CĐCS do Công đoàn các KCN Bình Dương quản lý có 100% doanh nghiệp có CĐCS xây dựng nội quy lao động; 100% CĐCS phối hợp tổ chức đối thoại định kỳ hàng tháng, quý tại doanh nghiệp.

Dịp này, Công đoàn VSIP trao tặng 60 phần quà, mỗi phần 500.000 tiền mặt và quà từ nhà tài trợ cho các công nhân bị tai nạn lao động nặng (ảnh).

Thu Thảo

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter