Công đoàn VSIP tuyên dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

Cập nhật: 19-07-2019 | 08:51:31

(BDO) “Tăng cường chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ); chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tổ chức hội nghị NLĐ và ký kết thỏa ước lao động tập thể...” là những nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm được Công đoàn VSIP đề ra tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm được tổ chức vào sáng 18-7.

6 tháng đầu năm 2019, hoạt động công đoàn tiếp tục có sự đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động. Tập trung công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Hiện nay, Công đoàn VSIP có gần 355 CĐCS với gần 130.000 ĐV công đoàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, rộng khắp, góp phần tạo ra những sinh hoạt văn hóa tinh thần bổ ích cho người lao động. Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động nghèo, bị tai nạn lao động… được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện. Cụ thể, Công đoàn VSIP xét tặng 736 vé xe và 140 vé tàu cho công nhân lao động nghèo về quê đón tết, trị giá trên 930 triệu đồng. Ngoài ra, 90 CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp tặng quà tết, mua vé xe cho CNLĐ, tiệc tất niên với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng.


Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn VSIP trao hoa và biểu trưng cho các cán bộ CĐCS tiêu biểu

Dịp này, Công đoàn VSIP cũng đã tuyên dương 90 cán bộ CĐCS tiêu biểu. Đây là những thủ lĩnh của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn ở các CĐCS trực thuộc.

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter