Cộng đồng quốc tế tiếp tục ủng hộ Tòa án xét xử Khmer Đỏ

Cập nhật: 29-06-2014 | 00:00:00

  Bị cáo Khieu Samphan (trái) và Nuon Chea tại phiên tòa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, các nước tài trợ cho Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ (ECCC) cam kết tiếp tục ủng hộ tài chính cho ngân sách của tòa.

Báo Cây Me của Campuchia số ra ngày 29-6 đưa tin, trong thời gian thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 25-27.6, đại diện Nhóm các nước tài trợ cho ECCC, gồm Nhật Bản, Australia, Mỹ, Anh, Pháp và Đức đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, tài liệu về quá trình tiến hành điều tra xét xử của ECCC và quyết định sẽ tiếp tục ủng hộ tiến trình xét xử của ECCC, nhất là ngân sách cho hoạt động của tòa án này nhằm đem lại công lý cho các nạn nhân dưới chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Nhóm các nước này đồng thời cũng đánh giá cao sự hợp tác của Chính phủ Campuchia đối với hoạt động của ECCC.

Dự kiến, ngân sách chi tiêu cho ECCC trong năm 2014-2015 ước tính khoảng 60,5 triệu USD, trong đó Chính phủ Campuchia đóng góp 12,4 triệu USD và số còn lại sẽ do các nước trên tài trợ. Theo thống kê, trong giai đoạn từ năm 2006-2013, ECCC đã chi 204,6 triệu USD.

Hiện ECCC đang tiến hành điều tra xét xử hồ sơ cáo trạng số hai đối với hai thủ lĩnh cấp cao của Khmer Đỏ là Nuon Chea và Khieu Somphon, dự kiến sẽ công bố vào ngày 7-8 tới./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter