Công nhân làm việc đến kiệt sức, ngất xỉu

Cập nhật: 08-09-2013 | 00:00:00
Chiều 7-9, Thanh tra Sở LĐTB-XH TP Đà Nẵng xác định Công ty TNHH Việt Nam Knitwear (đường số 3 KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã bắt công nhân tăng ca vượt quá thời gian quy định dẫn đến vụ ngất xỉu tập thể rạng sáng cùng ngày.

  Công nhân may thường xuyên tăng ca dẫn đến kiệt sức (ảnh minh họa).

Trước đó, khoảng 3 giờ sáng 7-9, nhiều công nhân may mặc của công ty THHH Việt Nam Knitwear bị ngất xỉu. Gần một giờ sau, nhiều người được đưa vào bệnh viện quận Liên Chiểu cấp cứu.

Sau khi nhận tin báo, Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng đưa 2 xe cấp cứu đến sơ cứu ban đầu; xác định ban đầu có tổng cộng 15 công nhân bị ngất xỉu với các triệu chứng hạ đường huyết, tụt canxi do làm việc quá sức.

Trong số 15 công nhân này có 8 nữ công nhân bị nặng nên xe cấp cứu đã đưa các bệnh nhân nữ này về Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục theo dõi. Ngoài ra, một số công nhân khác cũng đã được đưa về Trung tâm y tế quận Liên Chiểu và Bệnh viện Giao thông vận tải ở gần KCN Hòa Khánh để tiếp tục sơ cứu.

Tuy nhiên, Thanh tra Sở LĐTB-XH TP Đà Nẵng xác định chỉ có 6 công nhân ngất xỉu và đến chiều 7-9 đã có 4 công nhân xuất viện. Quá trình làm việc với công ty TNHH Việt Nam Knitwear, cơ quan chức năng đã xác định các công nhân này ngất xỉu vì kiệt sức trong khi làm việc chứ không phải vì bệnh lý hay ngạt khí. Cơ quan chức năng xác định các công nhân phải làm việc 17 giờ/ngày.

Đến chiều 7-9, Sở LĐTB-XH TP Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính ban đầu do công ty ép công nhân làm quá thời gian quy định và tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter