Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa: Tiếp tục nỗ lực vượt khó

Cập nhật: 25-01-2019 | 08:08:23

Năm 2018, Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa (PHR) được Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam giao và Đại hội cổ đông thông qua kế hoạch chỉ tiêu sản lượng khai thác 13.000 tấn mủ quy khô, sản lượng thu mua 12.000 tấn, lợi nhuận trước thuế 444 tỷ đồng, trồng tái canh 983,4 ha, chăm sóc 5.197,97 ha. Bên cạnh đó, công ty phải tính toán chi phí để đạt lợi nhuận trên 3 triệu đồng/tấn, chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho hơn 3.400 cán bộ, công nhân viên công ty.

 Sản xuất cao su thành phẩm tại Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa. Ảnh: KHÁNH VINH

 Thực hiện hiệu quả các giải pháp

Ngày 9-4-2018, công ty khởi cạo vụ mùa 2018. Trong quá trình sản xuất, công ty đã chỉ đạo các nông trường thực hiện nhiều giải pháp kỹ thuật kết hợp với tăng cường tuần tra, bảo vệ trên vườn cây để tận thu sản lượng nhằm vượt kế hoạch năm, trong đó tận thu triệt để vườn cây sắp thanh lý… Đến ngày 31-12-2018, công ty đã khai thác được 13.109 tấn mủ quy khô, đạt 100,84% kế hoạch năm. Các nông trường trực thuộc đều hoàn thành vượt kế hoạch được giao.

Ngoài việc khai thác, năm qua PHR cũng hoàn thành việc trồng tái canh 1.091 ha. Cùng với đó, công ty đã chỉ đạo các đơn vị chăm sóc tốt cây giống từ vườn nhân, vườn ươm để chuẩn bị trồng mới từ năm 2018 với cơ cấu giống cao su đa dạng theo chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam. PHR cũng hợp tác đầu tư trồng chuyên canh và xen canh cây nông nghiệp công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Trong tình hình giá mủ cao su có nhiều biến động, để bảo đảm công tác thu mua có hiệu quả, trong năm qua, công ty đã điều chỉnh giá thu mua 59 lần linh hoạt theo thực tế thị trường và các đối tượng khách hàng. Công ty cũng thu mua mủ tại các điểm nhà máy và nông trường, bảo đảm hiệu quả công tác thu mua mủ nguyên liệu cho sản xuất cũng như quyền lợi của khách hàng, tạo điều kiện để bà con nông dân gắn kết lâu dài với công ty. Năm qua, công ty đã thu mua được 19.884 tấn mủ quy khô. Đây là năm thứ 8 liên tiếp công ty đạt sản lượng thu mua trên 8.000 tấn/năm.

Từ sản lượng vườn cây khai thác và thu mua tốt, năm 2018, PHR đã chế biến được 31.435 tấn mủ thành phẩm các loại; thành phẩm đạt chất lượng tốt, được thị trường đón nhận. Công tác kiểm soát nghiệm thu mủ nguyên liệu và kiểm nghiệm mủ thành phẩm cũng được công ty duy trì tốt và ổn định. Trong tình hình giá bán mủ cao su giảm, lãnh đạo PHR đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty tiết giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động, làm việc hiệu quả, đồng thời thực hiện tốt biện pháp quản lý giá thành sản phẩm, kiểm soát chi phí trong sản xuất để giảm chi phí giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận.

Chăm lo tốt đời sống người lao động

Ông Nguyễn Văn Tược, Tổng Giám đốc PHR, cho biết từ kết quả sản xuất, kinh doanh tốt, năm 2018 công ty đạt tổng doanh thu 1.718,2 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 622 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 202,4 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2018, tổng quỹ tiền lương thực hiện trong năm của PHR đạt hơn 267 tỷ đồng. Thu nhập bình quân năm 2018 của toàn công ty ước đạt 8,66 triệu đồng/người/tháng, trong đó lương bình quân cả năm đạt 7,13 triệu đồng/người/tháng.

Bước vào năm 2019, tình hình ngành cao su vẫn còn khó khăn, giá bán cao su vẫn đang ở mức thấp, công ty sẽ tiếp tục tính toán chi phí để đạt được lợi nhuận trên 3 triệu đồng/tấn, cùng với đó chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên toàn công ty. Công ty cũng phát động và duy trì tổ chức phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch, phong trào rèn luyện tay nghề nhằm nâng cao năng suất lao động, năng suất vườn cây, tăng chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, PHR tiếp tục sắp xếp lại tổ chức, bố trí lại cán bộ và công nhân các đội sản xuất phù hợp hơn. Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục thực hiện phong trào thực hành tiết kiệm, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả công việc…

 KHÁNH VINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter