Công ty Cổ phần Xây dựng và Giao thông Bình Dương: Khẳng định một thương hiệu mạnh

Cập nhật: 24-05-2012 | 00:00:00

Công ty Cổ phần Xây dựng và Giao thông Bình Dương (Becamex BCE) được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2002 nhằm đáp ứng nhu cầu thi công xây dựng các công trình. Sau 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, BCE đã khẳng định một thương hiệu mạnh trong việc thi công các công trình trọng điểm làm nền tảng phát triển đô thị, giao thông, dịch vụ...  Sau 10 năm phát triển, BCE luôn được đánh giá cao và được chọn lựa thi công nhiều công trình quan trọng. Trong ảnh: Cao ốc văn phòng Becamex Tower do BCF thi công đã hoàn thành đi vào hoạt động

Sau 10 năm thành lập (năm 2002), đến nay vốn điều lệ của BCE đã lên đến con số 300 tỷ đồng, trong đó Becamex IDC nắm giữ 51,82%; tổng số cán bộ công nhân viên là 323 người, trong đó đội ngũ kỹ sư chiếm hơn 30,3% với 98 người. Đây là một doanh nghiệp (DN) hàng đầu của Bình Dương hoạt động rất hiệu quả trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp; xây dựng công trình giao thông; đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu dân cư, khu công nghiệp; kinh doanh bất động sản; sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng... Nổi bật trong thời gian qua, BCE tham gia thực hiện thành công nhiều công trình và dự án quan trọng trên địa bàn tỉnh như Becamex City Center; trường Đại học Quốc tế Miền Đông; Bệnh viện Quốc tế Miền Đông... và hàng chục công trình nhà xưởng cho các DN đầu tư vào các khu công nghiệp. Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, BCE  đã khẳng định là thương hiệu mạnh và tạo được sự tin tưởng từ Becamex IDC cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh địa ốc, thời gian gần đây BCE đã và đang thực hiện thành công nhiều dự án bất động sản lớn, xây dựng các khu đô thị mới, như: Trung tâm thương mại Mỹ Phước 2, dự án phố thương mại Rich Town tại Thành phố mới Bình Dương... Trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính của công ty là xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và giao thông, BCE đã được các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đánh giá cao và chọn thi công các công trình, như: Nhà xưởng Công ty NSE, IMG, SPG, hạ tầng Khu dân cư Hòa Lợi. Đặc biệt trong năm 2011, BCE tiếp tục thi công xây dựng các công trình trọng điểm của Becamex IDC như cao ốc văn phòng và các chung cư cao cấp, trường Đại học Quốc tế Miền Đông, Trung tâm hành chính tập trung...

Với bề dày kinh nghiệm và năng lực thi công đã được chứng minh qua thực tế nhiều năm liền, BCE luôn được đánh giá cao. Công trình do đơn vị thi công luôn đáp ứng được yêu cầu cao của khách hàng về tiến độ xây dựng, biện pháp thi công đồng thời luôn thỏa mãn về chất lượng công trình và thẩm mỹ đối với khách hàng. Nhờ vậy hoạt động kinh doanh của BCE luôn đạt doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Đáng chú ý, mặc dù cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới từ năm 2008 đến nay vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của nhiều DN, nhưng BCE đã vượt qua được khó khăn và có mức tăng trưởng ổn định hàng năm nhờ đội ngũ lãnh đạo có tầm nhìn và định hướng phát triển tốt, có chiến lược đầu tư đúng đắn. Cụ thể, năm 2008 BCE đạt doanh thu 237,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 21 tỷ đồng; năm 2009 đạt doanh thu 272,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 34,6 tỷ đồng; năm 2010 đạt doanh thu 627,4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 43 tỷ đồng; năm 2011 có tổng giá trị sản lượng đã thực hiện hơn 1.000 tỷ đồng, đạt doanh thu thuần 604 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 56,5 tỷ đồng.

Mặc dù kinh doanh đạt hiệu quả như vậy nhưng BCE không tự thỏa mãn với những thành quả đạt được mà luôn tự hoàn thiện và nỗ lực vươn lên tầm cao mới, phát huy hết năng lực và tiềm năng để hoàn thành nhiệm vụ và tìm kiếm những cơ hội đột phá, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Mục tiêu của BCE là phát triển một cách mạnh mẽ và vững vàng để khẳng định thương hiệu BCE trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Để làm được điều này, lãnh đạo BCE cho biết chiến lược mà BCE đang tập trung là phát triển trung và dài hạn. Theo đó, đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, BCE tiếp tục mở rộng lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản với các dự án có tiềm năng phát triển tại Khu liên hợp công nghiệp - dịch vụ và đô thị; đồng thời tiếp tục nghiên cứu các dự án mới có tiềm năng phát triển phù hợp với quy hoạch và tốc độ tăng trưởng của Bình Dương và các tỉnh lân cận. Đối với nghiệp vụ thi công xây dựng, BCE tiếp tục đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thi công xây lắp với nhiệm vụ thiết kế và xây dựng các công trình công nghiệp và dân dụng do công ty làm chủ đầu tư và nhận thầu. Bên cạnh đó, BCE sẽ tiếp tục trang bị thêm các máy móc thiết bị hiện đại dùng trong thi công nhà cao tầng để bảo đảm tiến độ thi công và chất lượng công trình.

T.MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter