Cụ bà 90 tuổi ở Nhật Bản trở thành game thủ YouTube già nhất thế giới

Cập nhật: 28-05-2020 | 14:35:01

Một cụ bà Nhật Bản đã tạo một kênh video trực tuyến để trình diễn các kỹ năng chơi game của mình và mới được công nhận là game thủ YouTube cao tuổi nhất thế giới - ở tuổi 90.


Cụ Hamako Mori cho biết cụ có lúc mải chơi game đến 2 giờ sáng. (Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness)

Một cụ bà Nhật Bản đã tạo một kênh video trực tuyến để trình diễn các kỹ năng chơi game của mình và mới được công nhận là game thủ YouTube cao tuổi nhất thế giới - ở tuổi 90.

Cụ Hamako Mori, được biết đến với biệt danh "Gamer Grandma" với 250.000 người đăng ký theo dõi kênh YouTube, đã bắt đầu chơi game từ 39 năm trước. Kênh YouTube của cụ ra mắt vào năm 2015 và đăng lên tới bốn video mỗi tháng.

Trong các clip của mình, cụ Mori làm mọi thứ, từ việc mở hộp bộ máy chơi game mới đến phát sóng khoe kỹ năng chơi game của mình.

Và bây giờ cụ Mori chính thức được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness vinh danh là game thủ YouTuber cao tuổi nhất thế giới.

"Sống lâu như vậy, tôi cảm thấy hơn bao giờ hết rằng chơi game trong thời gian dài này là lựa chọn đúng đắn. Tôi thực sự tận hưởng cuộc sống của mình - nó màu hồng," cụ Mori nói trong một thông cáo truyền thông từ Guinness World Records.

Cụ Mori luôn thể hiện sự hài hước sắc sảo trong các video của mình. Cụ từng đóng vai trong tựa game nhập vai giả tưởng nổi tiếng Elder Scrolls V Skyrim, với video có hơn 3 triệu lượt xem, trong đó ghi lại cảnh cụ thổi nến trên chiếc bánh sinh nhật của mình trước khi bước vào trò chơi chiến đấu với quái vật.

"Hôm nay tôi sẽ chơi '"Dauntless" [một nhân vật trong  Elder Scrolls V Skyrim], cụ Mori nói. "Sau khi tôi bắt đầu chơi trò này, nó rất vui và tôi không thể dừng lại. Tôi không thể chơi bất kỳ trò nào khác - tất cả là vì trò chơi này."

Cụ Mori cũng đã thu thập một loạt các bộ máy chơi game trong nhiều thập kỷ. Bộ máy đầu tiên cụ sở hữu là Cassette Vision, được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 30/7/1981.

"Trông nó rất vui và tôi nghĩ thật không công bằng nếu chỉ có trẻ em chơi nó," cụ Mori nói.

Theo VIETNAM+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter