Cụ ông trăm tuổi trở thành vận động viên bơi lội lớn tuổi nhất thế giới

Cập nhật: 29-01-2014 | 00:00:00

Với 2 kỷ lục được ghi nhận trong giải bơi lội tổ chức tại thành phố Manitoba, Canada mới đây, cụ ông Jaring Timmerman đã trở thành vận động viên bơi lội lớn tuổi nhất thế giới.

Mặc dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng cụ ông Jaring Timmerman, người Canada vẫn sở hữu một sức khỏe dẻo dai và khả năng bơi lội đến phi thường.

Ngày 24-1 vừa qua, cụ ông 105 tuổi này đã giành chiến thắng trong chặng bơi ngửa 50m và bơi tự do 50m cho các vận động viên từ 105 - 109 tuổi. Với 2 kỷ lục này, cụ Timmerman đang trở thành vận động viên bơi lội lớn tuổi nhất thế giới.

Cụ Timmerman vừa giành chiến thắng ở 2 hạng mục bơi 50m.

Được biết, cụ Timmerman bắt đầu tham gia vào các giải bơi lội khi bước sang tuổi 79. Kể từ đó, cụ đều đi bơi 2 lần/ tuần. Ở lứa tuổi 100 - 104 tuổi, cụ Timmerman đã giành được tổng cộng 4 giải.

Năm 100 tuổi, các bác sĩ đã khuyên cụ ông nên giải nghệ do giãn dây chằng vai. Tuy nhiên, chấn thương này cũng không làm hao hụt đi lòng đam mê với môn thể thao dưới nước của cụ.

Theo Pháp luật Xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter