Cử tri tiếp tục gửi gắm nguyện vọng đến kỳ họp

Cập nhật: 31-07-2013 | 00:00:00

 Ông HUỲNH BÌNH MINH, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí tỉnh: Có cán bộ tốt, việc gì cũng xong

Tại kỳ họp HĐND lần này có 2 vấn đề mà tôi quan tâm. Thứ nhất là về vấn đề dân sinh, cụ thể là đời sống của những người hưởng lương. Khi lương chưa tăng thì giá đã tăng và thực tế là, tăng lương không bù đắp được sự chênh lệch của giá cả hàng hóa trên thị trường. Vì vậy, tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần có cơ chế quản lý phù hợp là để bình ổn thị trường. Vấn đề thứ hai là việc lấy phiếu tín nhiệm để các cấp lãnh đạo suy nghĩ về bản thân trước sự bình bầu của đại biểu đại diện quần chúng nhân dân.   Cán bộ hưu trí CLB Hưu trí tỉnh theo dõi kỳ họp lần thứ 8 HĐND tỉnh khóa VIII qua ti vi

Anh PHẠM QUỐC HƯNG, sinh viên trường Đại học Bình Dương: Quan tâm hơn đến tình hình an ninh trật tự

Tôi ở trọ tại phường Phú Lợi (TP. TDM), vừa qua xóm trọ tôi xảy ra nhiều vụ mất trộm. Bọn trộm hoạt động ngày càng tinh vi và có tổ chức, lợi dụng đêm tối khi mọi người ngủ say cạy cửa lấy tài sản của người dân, cũng như những người ở trọ. Cuộc sống sinh viên vốn đã khó khăn, chật vật, tiền bạc cũng chỉ đủ để trang trải cho cuộc sống hàng ngày mà tình trạng mất trộm xảy ra nhiều khiến cuộc sống chúng tôi càng vất vả. Tôi mong các cấp, các ngành có biện pháp xử lý nghiêm đối với loại tội phạm này. Đồng thời, tăng cường tuần tra, giám sát để kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng trộm cắp.

Bà NGUYỄN THỊ YẾN, người dân huyện Bến Cát: Từ nay đến cuối năm, giá cả cần bình ổn để ổn định cuộc sống người dân

Tôi rất vui khi nghe báo cáo của UBND tỉnh là tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2013 có nhiều chuyển biến tích cực; một số chỉ tiêu quan trọng đạt khá và tăng trưởng ổn định. Cụ thể là sản xuất công nghiệp, thương mại - dịch vụ, thu hút đầu tư nước ngoài, thu ngân sách… đạt được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, dự báo tình hình kinh tế vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Là một người dân, tôi mong các cấp, các ngành cần đẩy mạnh các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là phải có giải pháp nhằm bình ổn giá từ nay đến cuối năm.

Chị ĐỖ THỊ HỒNG, công nhân Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II: Cần bảo đảm an toàn giao thông

Vấn đề tôi quan tâm nhất hiện nay là an toàn giao thông. Mỗi sáng đến công ty và chiều trở về tôi luôn có tâm lý bất an bởi tình trạng giao thông. Đoạn đường từ nhà tôi đến khu công nghiệp không quá nhiều xe nhưng thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Nhẹ thì trầy xước, còn nặng thì hậu quả khó lường. Vì vậy, tôi mong muốn ngành chức năng có giải pháp hữu hiệu bảo đảm an toàn giao thông cho người dân. 

T.LÊ - N.NHƯ - T.THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter