Cứu sống một thanh niên chết lâm sàng do tai nạn giao thông

Cập nhật: 19-09-2011 | 00:00:00

Tin từ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, chiều tối qua (18/9), kíp y bác sĩ đã phẫu thuật thành công, truyền gần 4 lít máu vào cơ thể nạn nhân Đào Thanh Vương (20 tuổi) bị đứt động mạch đùi, vỡ bang quang, vỡ xương chậu vì tai nạn giao thông.

Trước đó, lúc 15 giờ chiều 18/9, nạn nhân Vương (quê ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức) được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi trong tình trạng mạch 0, huyết áp 0, đã chết lâm sàng. Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã xử lý nối động mạch đùi, khâu bàng quang, cố định xương chậu và chuyền tổng cộng 14 đơn vị máu (gần 4 lít máu) vào cơ thể anh Vương.

Đây là ca phẫu thuật cấp cứu phức tạp, có số đơn vị máu được chuyền nhiều nhất từ trước đến nay tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Sáng nay, mạch, huyết áp của anh Vương dần ổn định, đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Theo các bác sĩ, rất may cho anh Vương là ngân hàng máu sống của bệnh viện vừa mới tiếp nhận 232 đơn vị máu từ chương trình "Hiến máu nhân đạo" của huyện miền núi Ba Tơ vừa mới chuyển về đúng vào ngày 18/9. Trước đó, ngân hàng máu sống của bệnh viện đã cạn kiệt, nếu anh nhập viện trong tình cảnh này thì không thể đủ lượng máu để tiếp cấp cứu, có thể anh Vương đã rơi vào tình trạng nguy kịch...

Theo SGTT

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter