Cựu Tổng thông Bill Clinton là nhân vật của năm vì kiêng thịt

Cập nhật: 21-12-2010 | 00:00:00

Cựu Phó Tổng thống Al Gore có thể là người tiên phong về vấn đề môi trường trong triều đại Clinton song chính Bill Clinton mới là người vì động vật nhất trong năm vừa qua.

 

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã được tổ chức PETA chọn là Nhân vật của năm 2010, thông báo hôm 20-12 cho hay. PETA hoan nghênh Bill Clinton, người nổi tiếng thích đồ ăn nhanh thời còn làm Tổng thống Mỹ, đã ăn chay trong thời gian qua.

 

 

"Nhờ chế độ ăn uống toàn rau quả, Bill Clinton đã giảm một số ký, hạ thấp nguy cơ bị bệnh tim trong tương lai và cứu mạng một số động vật", PETA viết trong thông cáo báo chí.

 

Trước khi con gái Chelsea kết hôn, cô gái này đã thúc giục cha (cựu Tổng thống Bill Clinton) phải giảm vài kg. Hồi tháng 9, Bill phát biểu trên CNN rằng ông đã giảm 11kg. "Tôi sống bằng đậu, rau quả. Mỗi sáng tôi lại uống bổ sung protein. Không bơ sữa", Bill nói.

 

Kế hoạch ăn uống mới được thực hiện sau khi cựu Tổng thống phải nhập viện Columbia sau trận đau ngực hồi tháng 2. Bill có tiền sử bệnh tim, gồm cả một lần phẫu thuật vào 2004.

 

Theo PETA, nhờ chọn lựa chế độ ăn dựa trên rau quả, cựu Tổng thống đã giữ mạng sống cho gần 200 con vật một năm, giảm nguy cơ ung thư, đột quỵ và một số bệnh khác.

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter