Cuba có hơn 1.800 cụ già trên 100 tuổi

Cập nhật: 04-10-2011 | 00:00:00

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONE) Cuba cho biết nước này có hơn 1.800 cụ già trên 100 tuổi trong tổng số hơn 11 triệu dân. Đây là một trong những nước có tỷ lệ người từ 100 tuổi trở lên cao nhất thế giới.

 Cuba có 1.800 cụ già trên 100 tuổi Các cụ già này sống tập trung tại các tỉnh Santiago de Cuba, Holguín, Camagüey, Vila Clara, Granma và thành phố La Habana. Người cao tuổi nhất tại Cuba hiện nay là Juana Candelaria Rodríguez, 126 tuổi.

Giám đốc Cơ quan chăm sóc người cao tuổi, bà Josefa González cho biết tất cả những cụ già từ 100 tuổi trở lên tại Cuba được hưởng một chế độ đặc biệt. Hàng ngàn trung tâm dưỡng lão với đầy đủ trang thiết bị cần thiết và đội ngũ chuyên gia đa chức năng đã được thành lập tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, bí quyết giúp các cụ sống lâu chính là sự lạc quan, yêu đời cùng với chế độ sinh hoạt lành mạnh và dinh dưỡng phù hợp.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter