Cục Nghệ thuật Biểu diễn yêu cầu xử lý nghiêm khắc Thu Minh

Cập nhật: 04-05-2012 | 00:00:00

Hôm 3-5, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã chính thức có công văn gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM yêu cầu kiểm tra và nghiêm khắc xử lý ca sĩ Thu Minh ăn mặc phản cảm trong đêm nhạc "Ngàn sao hội tụ".

Trong công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.HCM do Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (CNTBD) - Vương Duy Ký có nêu rõ nội dung: "Về chương trình nghệ thuật Ngàn sao hội tụ ngày 20-4 tại TP.HCM, một số báo chí đã phản ánh về ca sĩ Thu Minh ăn mặc trang phục phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc, gây bức xúc trong dư luận xã hội".

  Thu Minh và bộ trang phục mặc trong đêm diễn Ngàn sao hội tụ.Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật có ý kiến: "Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm khắc với hiện tượng ăn mặc thiếu lành mạnh, không phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc của ca sĩ Thu Minh và đơn vị tổ chức biểu diễn, đồng thời có văn bản gửi CNTBD để tổng hợp báo cáo lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch".

Đêm nhạc Ngàn sao hội tụ do Công ty Thanh Thảo Production là đơn vị tổ chức biểu diễn. Vì vậy, nếu thực hiện đúng theo Chỉ thị số 65/CT-BVHTTDL chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang ban hành ngày 16-4, sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP.HCM phải thẩm định kỹ hồ sơ đề nghị cấp phép tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, kiểm duyệt chặt chẽ nội dung, hình thức các chương trình biểu diễn trước khi cấp phép biểu diễn, tiếp nhận giấy phép biểu diễn theo thẩm quyền.

Nếu như thẩm định kỹ, giám sát chặt chẽ trong buổi tổng duyệt trước khi đêm nhạc chính thức diễn ra thì Thu Minh khó có cơ hội diện chiếc áo đằng trước cổ chữ V khoét sâu, đằng sau khoe lưng trần và không mặc nội y.

Ngược lại, một nghệ sĩ cùng tham gia trình diễn với Thu Minh trong đêm nhạc tiết lộ: "Thu Minh không hề tham gia buổi tổng duyệt trước đêm diễn".

Chính vì lý do này mà bộ trang phục phản cảm Thu Minh nghiễm nhiên mặc lên sân khấu biểu diễn không được kiểm duyệt trước. Vì vậy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM kiểm tra lại ngoài Thu Minh bị xử lý vì ăn mặc phản cảm, có lẽ đơn vị tổ chức chương trình là công ty của ca sĩ Thanh Thảo sẽ phải giải trình nguyên nhân cô ca sĩ vắng mặt trong đêm tổng duyệt.

Theo Phụ Nữ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter