Cùng chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật: 02-06-2014 | 00:00:00

  Ông Nguyễn Văn Huỳnh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Văn hóa tổng hợp Bình Dương tặng quà cho trẻ em TP.TDM nhân dịp 1-6 

 Lễ tổng kết năm học 2013-2014 ở các trường học trong tỉnh, đều có những phần quà dành cho học sinh nghèo hiếu học. Món quà rất thiết thực, gồm sách giáo khoa, tập vở, cặp sách… Đây là nguồn động viên to lớn đối với các em, con đường đến trường của học sinh nghèo vì thế cũng không còn gập ghềnh và cha mẹ các em bớt đi nỗi lo toan khi con bước vào năm học mới. Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), một lần nữa xã hội cùng chung tay chăm lo cho trẻ em nghèo. Cứ vào dịp này hàng năm, Nhà sách Bình Minh đều tặng 100 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi ở các địa phương trên địa bàn TP.TDM. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của nhà sách. Bà Văn Nguyệt Ánh, Chủ tịch UBND phường Phú Cường (TP.TDM), cho biết nhiều năm qua xã hội đã cùng chung tay, góp sức chăm lo cho thế hệ trẻ. Riêng Nhà sách Bình Minh năm nào cũng dành những phần quà tặng cho trẻ em nghèo của phường. Nghĩa cử cao đẹp này góp phần cùng địa phương chăm lo cho trẻ em có HCKK, giúp các em có động lực tiếp bước trên đường học tập.

Trong những ngày qua, ở từng địa phương cũng trích ngân sách và tổ chức các đoàn thăm, tặng quà cho trẻ em có HCKK. Cụ thể như TX.Thuận An tặng 550 phần quà, trị giá trên 100 triệu đồng, TP.TDM tặng 599 phần quà cho trẻ em nghèo, trẻ em con người mù, tặng gần 7.200 phần quà cho trẻ em ở các trường mẫu giáo công lập... Trẻ em có HCKK được xã hội dành sự quan tâm đặc biệt hơn. Nhân dịp 1-6, trẻ em mồ côi, khuyết tật ở các trung tâm bảo trợ xã hội thêm ấm lòng vì được lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể đến động viên, chia sẻ, tặng quà. Các em ở đây chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Những phần quà các em nhận được hôm nay có giá trị tinh thần thật lớn lao, giúp các em vượt qua mặc cảm số phận và phấn đấu vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đâu chỉ trong dịp 1-6 này, hoạt động chăm sóc trẻ em có HCKK được quan tâm thực hiện thường xuyên. Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp là một địa chỉ quen thuộc luôn đồng hành với trẻ em ở khắp mọi nơi. Vào dịp năm học mới, quỹ tặng hàng ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Một chương trình có ý nghĩa nhân văn được quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh duy trì trong nhiều năm qua là chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo. Cũng từ chương trình này, nhiều trái tim bé nhỏ đã duy trì nhịp đập. Đó là trường hợp của em Trần Minh Hoàng, học sinh trường THCS Bình An (TX.Dĩ An). Ba em ra đi khi em còn nhỏ, đồng lương công nhân của mẹ chỉ đủ cho hai mẹ con đắp đổi qua ngày, vậy mà Hoàng còn mang căn bệnh tim quái ác. Tưởng chừng sự sống sẽ khép lại vì gia đình không có tiền chữa trị bệnh cho em, nhưng may thay quỹ bảo trợ đã làm thủ tục đưa em đi mổ tim miễn phí với chi phí 60 triệu đồng. Giờ đây sức khỏe em đã hồi phục và em có thể tiếp tục thực hiện ước mơ học tập của mình.

Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em, cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, quỹ phối hợp với các nhà tài trợ phẫu thuật tim cho 11 em, với số tiền trên 535 triệu đồng. Trong năm nay chúng tôi cũng xây dựng chương trình “Mỗi trái tim nhân ái chắp cánh một ước mơ”. Thấy được ý nghĩa của chương trình, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Dương tài trợ thường xuyên cho em Nguyễn Thanh Hải, học sinh trường THCS Nguyễn Viết Xuân (TP.TDM) mỗi tháng 1,5 triệu đồng. Ngoài ra, quỹ còn hỗ trợ đột xuất cho 13 trường hợp khó khăn với số tiền 146 triệu đồng.

Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, ngoài tổ chức thăm tặng quà cho trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và các hoạt động vui chơi, an toàn, lành mạnh cho trẻ em; đưa các em có hoàn cảnh đặc biệt đi giao lưu, tham quan, vui chơi giải trí tại tỉnh Lâm Đồng.

 Bài, ảnh: H.THÁI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter