Cùng góp những giọt máu hồng nhân ái

Cập nhật: 18-06-2013 | 00:00:00

Thời gian qua, tuổi trẻ Đoàn khối Các cơ quan tỉnh đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện (HMTN). Đây là dịp để mỗi đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên (ĐVTN - HSSV) nhân lên lòng nhân ái, chung sức vì cộng đồng.

Phong trào tình nguyện vì cộng đồng nói chung và phong trào HMTN nói riêng trong những năm qua luôn được ĐVTN - HSSV trong khối các cơ quan tỉnh nhiệt tình hưởng ứng và phát huy cao độ. Hàng năm, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu được Ban Thường vụ (BTV) Đoàn khối đặc biệt quan tâm, triển khai sâu rộng trong toàn khối; chỉ rõ cho các bạn ĐVTN - HSSV thấy được nghĩa cử cao đẹp cũng như phát huy tinh thần chia ngọt, sẻ bùi.  

 ĐVTN - HSSV khối các cơ quan tỉnh tham gia HMNĐ đợt 2, tháng 5-2013

Với những ý nghĩa đó, trong những năm qua, công tác hiến máu nhân đạo (HMNĐ) được Đoàn khối Các cơ quan tỉnh triển khai, vận động đến 100% cơ sở Đoàn trực thuộc và đã được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, công chức, viên chức trong các cơ quan hưởng ứng tham gia, trong đó có nhiều bạn HSSV các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn tỉnh, như trường Trung cấp Nông lâm, trường Trung cấp Kinh tế, trường Trung cấp Mỹ thuật… Hầu hết các chương trình vận động HMNĐ hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Cụ thể, trong Năm Thanh niên 2011, Đoàn khối đã tổ chức 2 đợt hiến máu vào tháng 3 và tháng 10, ĐVTN tham gia hiến được 287/200 đơn vị máu (đạt 143,5%). Riêng năm 2013, Đoàn khối đưa ra chỉ tiêu 450 đơn vị máu và chia làm 3 đợt, đợt 1 và 2 đã tổ chức vào tháng 1 và tháng 5, thu được 362 đơn vị máu.

Bạn Nguyễn Minh Khôi, Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở Sở Công Thương cho biết HMNĐ là hoạt động luôn thu hút sự quan tâm của các bạn ĐVTN. Bản thân anh cũng thường xuyên tham gia hoạt động này vì đây là hoạt động có ý nghĩa nhân đạo rất lớn.

Để thực hiện vận động đạt kết quả như trên thì công tác tuyên truyền là hết sức quan trọng, đặc biệt là vai trò của Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc, với việc tuyên truyền bằng phát tờ rơi, sinh hoạt chi đoàn, công tác tuyên truyền miệng… để các bạn ĐVTN hiểu rõ hơn về ý nghĩa HMNĐ, cách chăm sóc sức khỏe sau khi hiến máu, cũng như quyền lợi của người tham gia hiến máu.

Chị Nguyễn Võ Thanh Thảo, Phó Bí thư Đoàn khối Các cơ quan tỉnh đánh giá: “Các bạn ĐVTN - HSSV tham gia ngày càng đông việc HMNĐ. Qua đó đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ khối Các cơ quan tỉnh, sẵn sàng san sẻ những giọt máu hồng để cứu giúp những bệnh nhân đang thật sự khó khăn về máu. Điều đó cũng khẳng định tinh thần của tuổi trẻ: Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

 

 THANH LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter