Cùng nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông

Cập nhật: 18-07-2013 | 00:00:00

Đó chỉ là những trường hợp do chúng ta bất cẩn, có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng của chính mình và người khác. Song cũng có nhiều trường hợp người đi đường gặp tai nạn vì các tài xế xe tải thiếu đạo đức nghề nghiệp, không tôn trọng văn hóa giao thông làm ảnh hưởng đến tính mạng của người khác: chạy nhanh, lấn tuyến, vượt ẩu, điều khiển xe trong tình trạng có nồng độ cồn vượt quy định, ngồi trên xe tải khạc nhổ, xả rác trúng người đi đường phía dưới… Thậm chí nhiều người còn cố ý làm cho người đi đường giật mình té ngã vì cái trò bất ngờ nhấn còi xe thật lớn rồi cười đùa một cách thiếu ý thức…

Tham gia giao thông trên đường nếu mọi người ai cũng cố gắng thể hiện một chút văn hóa giao thông, cùng tôn trọng Luật Giao thông đường bộ: đi đúng phần đường, làn đường, dừng chờ hết đèn đỏ mới qua đường, không vô tư leo qua dải phân cách, không nhấn còi inh ỏi khi đi qua khu vực nhà trẻ, trường học, bệnh viện… thì giao thông trong đô thị sẽ thông suốt, tai nạn giao thông sẽ được hạn chế, mọi người ai cũng “đi đến nơi về đến chốn”, tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra… và nề nếp, văn minh đô thị sẽ ngày càng được củng cố hơn!

BÌNH MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter