Cùng nông dân bảo vệ môi trường

Cập nhật: 02-11-2013 | 00:00:00

Đoàn Thanh niên Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh vừa phối hợp cùng Trạm bảo vệ thực vật huyện Tân Uyên, Hội Nông dân xã Bạch Đằng tổ chức trồng hoa trên các bờ ruộng tại cánh đồng lúa VietGap thuộc ấp Chánh Hưng và Bình Hưng (xã Bạch Đằng). Tham gia trồng hoa còn có trên 20 nông dân trên địa bàn xã. Các loại hoa được trồng gồm hoa mười giờ, móng tay, cỏ đậu… Các loại hoa này được trồng nhằm thu hút các loại thiên địch có lợi, hướng nông dân đến việc thực hành các biện pháp bảo vệ thực vật tổng hợp an toàn.

Đây là chương trình hoạt động mới của đoàn viên thanh niên Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh nhằm phối hợp với nông dân các địa phương thực hiện công tác bảo vệ môi trường, trong thời gian tới sẽ tiếp tục tiến hành tại các cánh đồng lúa ở một số địa phương khác.

CAO SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter