Cuộc hồi sinh kỳ lạ của hai mẹ con đã chết trong ca đẻ

Cập nhật: 31-12-2009 | 00:00:00

Ngay khi vào phòng sinh, Tracy đã ngưng thở, tim cũng ngừng đập. Các bác sĩ mổ mẹ để cứu em bé nhưng đứa trẻ cũng không sống được. Thế nhưng, khi ôm đứa con đã chết trong tay, người cha lại thấy bé động đậy. Cùng lúc vợ anh cũng thở lại.

 

Mike Hermanstorfer, 37 tuổi, kể lại, vợ anh, Tracy, rơi vào trạng thái tim ngừng đập và ngưng thở ngay khi được đưa vào phòng sinh của bệnh viện vào đúng đêm Noel (24-12). Bác sĩ đã cấp cứu và ngay lập tức tiến hành mổ để cố gắng cứu sống em bé nhưng sau đó anh nhận được tin sét đánh rằng cả con trai mình cũng không còn sống.

 

Tuy nhiên, khi người cha đang thổn thức ôm đứa con nhỏ trong tay, anh cảm thấy cậu con trai bắt đầu khẽ động đậy. Và cùng lúc đó, vợ anh, 33 tuổi, cũng thở lại.

 

Người đàn ông may mắn đêm giáng sinh đó kể lại với DailyMail: "Chân tôi muốn khuỵu xuống. Tôi đã tưởng rằng mình đã mất tất cả rồi, sau đó, đột nhiên, mọi thứ lại trở về".

 

Tracy Hermanstorfer âu yếm cậu con trai nhỏ sau những khoảnh khắc tưởng như hai mẹ con không còn được sống trên đời. Ảnh: Dailymail.

 

Các bác sĩ của Bệnh viện Memorial ở Colorado, Mỹ, cho biết, không có bất cứ lý giải hợp lý nào cho việc hồi phục đột ngột của người mẹ hay em bé.

 

Bác sĩ Stephanie Martin, một chuyên gia về sản khoa nói: "Cô ấy đã chết. Cô ấy không thở, tim ngừng đập, huyết áp không còn. Người cô ấy xám ngắt và không còn dấu hiệu của sự sống. Đứa bé cũng đã mềm lả, với nhịp tim rất chậm. Chúng tôi đã đánh giá lại toàn bộ sự việc mà vẫn không thể giải thích được những điều đã xảy ra với trường hợp này".

 

Theo ông, có thể việc mổ lấy em bé đã làm giảm áp lực cho cơ thể người mẹ trong cơn căng thẳng chuyển dạ hay giúp dòng máu lưu thông tốt hơn.

 

Tracy Hermanstorfer âu yếm cậu con trai nhỏ sau những khoảnh khắc tưởng như hai mẹ con không còn được sống trên đời.

Còn Tracy, sau sự hồi sinh kỳ diệu, đã có dự định sẽ nói với Coltyn - cậu con trai mới sinh của mình - về câu chuyện vừa xảy ra khi bé lớn lên.

 

"Tôi sẽ kể với con tất cả để con hiểu rằng, để được bước vào thế giới này, con đã phải trải qua những khoảnh khắc khó khăn như thế nào và con chính là món quà kỳ diệu đối với tôi", chị nói.

 

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter