Cuộc săn mồi vĩ đại nhất đại dương

Cập nhật: 14-10-2009 | 00:00:00

Nhiếp ảnh gia Jason Heller đã du lịch tới vùng bờ biển hoang dã ở Nam Phi vào tháng 7 để ghi lại hình ảnh bữa tiệc cá ngoạn mục của những loài động vật lớn dưới biển và cả trên mặt nước.

Cảnh tượng được ví như màn săn mồi vĩ đại nhất trên trái đất, khi hàng đàn cá mập, cá voi, cá heo và chim trời bao vây hàng nghìn con cá sardine đang di cư từ vùng nước lạnh ở Nam Phi tới vùng nước ấm ở phía bắc. Cả đàn cá bé xíu dài tới 6.400 m và rộng tới 1.600 m, có thể nhìn rõ từ trên mặt nước. Khoảng một nghìn con cá heo hợp tác lao tới để săn đuổi đàn cá sardine. Chúng thả bong bóng để đàn cá rối loạn co cụm thành đám nhỏ hơn khiến chúng dễ dàng nuốt gọn cả đống. Để tự bảo vệ mình, các con cá sardine kết thành những quả bóng khổng lồ có đường kính lên tới 20 m. Những con chim trời cũng lao xuống nước như những mũi tên để săn cá. Tham gia cuộc săn đuổi là cả những con cá mập hung dữ. Trong khi cá heo hợp tác với nhau để ăn mồi, thì cá mập có trật tự nhất định, dựa trên kích cỡ. Con lớn nhất đi trước, các con nhỏ theo sau. Ngay khi bữa tiệc chuẩn bị kết thúc, thì cá voi Brydes xuất hiện... ... và nuốt gọn cả nghìn con cá nhỏ trong một cú ngoạm khổng lồ. Hàng trăm con chim trời lao xuống biển săn mồi, phủ kín cả bầu trời.Anh Thi
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter