Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần VI - 2011: Nguyễn Văn Mẹo đoạt giải Chuông vàng

Cập nhật: 30-09-2011 | 00:00:00

Sau hơn 1 tháng tranh tài sôi nổi, Cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần VI – 2011 do Đài Truyền hình TPHCM tổ chức vừa khép lại bằng đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải thưởng tại Nhà hát Truyền hình vào tối 29 - 9. Có thể nói, cuộc thi năm nay đã mang đến cho người xem nhiều điều bất ngờ thú vị đến phút cuối.

 Thí sinh Nguyễn Văn Mẹo (giữa, đoạt chuông vàng), Phùng Ngọc Bảy (trái, đoạt chuông bạc) và Nguyễn Thanh Nhường đoạt giải ba.

Trong đêm chung kết xếp hạng, sau phần thi đầu tiên – ca diễn trích đoạn, thí sinh Nguyễn Thanh Nhường (SN 1982, Trà Vinh) thể hiện rất tốt trích đoạn Bến phà kỷ niệm (tác giả Hoàng Song Việt) và đứng trước nhiều cơ hội để đoạt giải thưởng chuông vàng. Thế nhưng, đến phần thi quyết định – bốc thăm chọn bài vọng cổ ngẫu nhiên để ca thì anh lại xử lý không tốt bài Sắc xuân thành phố (tác giả Phạm Văn Phúc) để vuột mất “vàng” trong sự tiếc nuối của nhiều người, đành chấp nhận đứng hạng ba.

Tác giả Lê Duy Hạnh, Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, Chủ tịch Hội đồng giám khảo tiếc cho Nguyễn Thanh Nhường: “Em Nhường có kinh nghiệm đi thi nhiều, nhưng khi hát bài vọng cổ lại xử lý nhầm lẫn như thế, thật tình chẳng thể nào lý giải được vì sao…”.

Với thất bại của Nguyễn Thanh Nhường đã… “nhường” cơ hội lại cho hai thí sinh Nguyễn Văn Mẹo (SN 1987, Bình Định) và Phùng Ngọc Bảy (SN 1977, Long An). Cuối cùng, thí sinh nhỏ tuổi nhất của đêm thi này là Nguyễn Văn Mẹo đã làm nên chuyện khi sau hai phần thi xuất sắc đạt điểm cao nhất (19, 98), đoạt giải chuông vàng. Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Mẹo còn đoạt thêm hai giải thưởng của Hội đồng báo chí và khán giả bình chọn.

Nói về Nguyễn Văn Mẹo, NSƯT – đạo diễn Hoa Hạ, thành viên Hội đồng nghệ thuật của cuộc thi đã nhận xét: “Ngoài giọng ca, em có tố chất chân thật, diễn chân thật, tạo cảm xúc chân thật cho người xem. Đây là một điều rất quan trọng đối với một diễn viên. Còn về xử lý bài vọng cổ, em vào hai câu vọng cổ tuyệt vời…”. Thí sinh Phùng Ngọc Bảy đoạt giải chuông bạc.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter