Cuối tuần, miền Bắc trời lạnh, Nam bộ đêm có mưa vài nơi

Cập nhật: 04-04-2013 | 00:00:00

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm mai, 5-4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến bắc Trung bộ, phía tây Bắc bộ và một số nơi ở trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều và đêm mai ở Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5.

  Gió mùa sẽ gây mưa ở miền Bắc. (Ảnh minh họa)Ở vịnh Bắc bộ từ đêm mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ gần sáng và ngày 6-4 có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động.

Thời tiết cụ thể các khu vực:

Phía tây Bắc bộ, ngày 5-4, mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, gió nhẹ. Từ ngày 6 đến 8-4, nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi trong ngày 06, sau đêm và sáng nhiều mây, phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Phía đông Bắc bộ, ngày 5-4, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Riêng vùng núi, chiều tối ngày 05 có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2, cấp 3.

Ngày 6-4, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực vùng núi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4, cấp 5. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển lạnh. Ngày 7 và 8-4, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời lạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày 5-4, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông vài nơi. Gió tây nam đến nam cấp 2, cấp 3. Ngày 6 và 7-4, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía bắc trời chuyển lạnh.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày 5-4, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Ngày 6 và 7-4, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung chủ yếu ở phía bắc khu vực. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây nguyên, từ ngày 4 đến 6-4, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 7-4, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Nam bộ, từ ngày 4 đến ngày 6-4, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 7-4, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Theo Báo Nhân Dân

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter