Cương quyết chấm dứt hoạt động các lò gạch Hoffman trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: 16-07-2014 | 00:00:00
Sáng qua (15-7), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành và địa phương để đánh giá tình hình hình thực hiện việc chấm dứt hoạt động của các lò gạch Hoffman trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện việc chấm dứt hoạt động của lò gạch Hoffman vào ngày 30-6-2014 theo Thông báo 169/TB-UBND của UBND tỉnh, các huyện, thị đã triển khai đồng loạt và quyết liệt, đã thành lập đoàn kiểm tra kiểm kê số lượng gạch mộc, đánh giá về tình hình lao động và nguồn nguyên liệu đất sét, tổ chức niêm phong máy tạo hình sản xuất gạch… Qua làm việc, đã có nhiều doanh nghiệp chấp hành chủ trương, tự giác ngưng hoạt động; nhiều doanh nghiệp chuyển đổi ngành nghề; một số doanh nghiệp ký cam kết ngưng hoạt động sau khi hoàn tất nung dở số lượng gạch mộc trong lò… Tuy nhiên cũng có một số cơ sở không hợp tác và chấp hành, lén lút phá niêm phong để tiếp tục sản xuất.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã đánh giá cao việc triển khai của các sở, ngành, địa phương. Với những cơ sở, doanh nghiệp không hợp tác, Phó Chủ tịch đề nghị các huyện, thị cương quyết tiến hành những giải pháp mạnh để cưỡng chế ngưng hoạt động theo quy định của pháp luật.

T.MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter