Cướp biển tấn công một tàu chở dầu ở ngoài khơi Ghana

Cập nhật: 08-06-2014 | 00:00:00

 

Các thành viên tàu Patino áp giải cướp biển ở ngoài khơi Ấn Độ Dương. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, một tàu chở dầu treo cờ Liberia đã mất tích ở vùng biển ngoài khơi Ghana và một quan chức cảng cấp cao ngày 7-6 nói rằng viên thuyền trưởng đã phát tín hiệu cấp cứu cho biết con tàu bị hải tặc tấn công.

Một quan chức cấp cao giấu tên tại cảng ở Tema, phía Đông thủ đô Ghana, nói: “Chúng tôi nhận được tín hiệu cấp cứu từ người chỉ huy con tàu hôm 6-6 nói rằng ông ta đang ở cách vùng biển của chúng tôi 36 hải lý sau khi bị tấn công và cướp bóc ở vùng biển Togo vào sáng 4-6.”

Trong khi đó, một phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Ghana cho biết hải quân nước này đang theo dõi tung tích của con tàu được đóng năm 2009 này.

Năm ngoái, số lượng các cuộc tấn công của hải tặc ở vùng biển ngoài khơi bờ biển Tây Phi đã tăng 1/3, làm gia tăng chi phí bảo hiểm cho các công ty vận tải hoạt động ở một đầu mối xuất khẩu hàng hóa chủ chốt.

Cũng có những dấu hiệu cho thấy cướp biển đang ngày càng táo tợn hơn khi chúng tấn công một tàu chở dầu hồi tháng Một ngoài khơi Angola và đưa con tàu đến bờ biển Nigeria./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter