Cứu chó cưng trước khi cứu vợ

Cập nhật: 10-08-2013 | 00:00:00

Một người đàn ông ở Nam Phi đã quyết định cứu chú chó cưng trước khi cứu vợ trong lúc thuyền bị đắm ngoài biển khơi.

Ông Graham và bà Sheryl Anley cùng chú chó Rosie đã đi trên một chiếc thuyền gần bờ biển Cebe nằm trên vùng biển Transkei - một trong những vùng biển nguy hiểm nhất của Nam Phi. Trong lúc trên biển, thuyền của vợ chồng ông Graham đã bị một con sóng lớn cao 7 mét đánh giạt vào một rặng san hô.

Ông Georff McGregor, từ Viện cứu hộ Quốc gia trên biển Bắc London, cho biết cả hai vợ chồng ông Graham và chú chó Rosie đều mặc áo phao, nhưng chiếc ao phao dành cho chú chó Rosie được thiết kế đặc biệt có ánh đèn nhấp nháy lúc nguy cấp.

Ông Anley bên chú chó cưng.

Ông McGregor cho hay: “Khi vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, ông Graham đã phát tín hiệu cứu hộ qua sóng radio, đồng thời kích hoạt đèn tín hiệu định vị toàn cầu (EPIRB). Nhưng sau đó họ buộc phải rời bỏ thuyền”.

“Trong lúc nguy cấp, ông Graham đã quyết định đưa chú chó Rosie vào bờ an toàn trước khi quay lại cứu bà Sheryl Anley, người lúc đó đang bị mắc kẹt dây an toàn vào bánh lái của tàu”, ông McGregor cho biết thêm.

Khi cả 3 đã cập bến an toàn, ông Anley đã dùng điện thoại quay số khẩn cấp để cầu cứu. Được biết, ông Anley đang là một tình nguyện viên cứu hộ biển. Vợ chồng ông Anley và chú chó Rosie sau đó đã được chở bằng máy bay đến trạm cứu hộ biển, phía Đông London.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter