Cựu Chủ tịch Thượng viện Ai Cập El-Sherif bị triệu tập

Cập nhật: 31-03-2013 | 00:00:00

Nhật báo "Al Ahram" ngày 30-3 dẫn lời Tổng chưởng lý Ai Cập Mostafa El-Husseini cho biết cơ quan công tố đã triệu tập cựu Chủ tịch Hội đồng Shura (Thượng viện Ai Cập) Safwat El-Sherif để làm rõ các cáo buộc tham nhũng mới.

  Ông Safwat El-Sherif. Tháng 12 năm ngoái, ông El-Sherif đã được phóng thích khỏi trại giam sau khi nộp bảo lãnh 50.000 bảng Ai Cập (8.200 USD) do bị tố cáo tham nhũng và tham gia sát hại người biểu tình trong cuộc cách mạng ngày 25-1-2011.

Mới đây nhất, vào cuối tháng Hai vừa qua, ông El-Sherif đã buộc phải trả lại 3 triệu bảng Ai Cập (gần 450.000 USD) cho Quỹ công tố nhà nước để thoát khỏi cáo buộc tham nhũng.

Theo cáo buộc, vị cựu quan chức cao cấp thời Mubarak này đã nhận những món quà trị giá 3 triệu bảng Ai Cập của hai tờ báo nhà nước “Al-Ahram” và “Al-Akhbar”.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter