Cứu sống 10 thủy thủ tàu Malaysia bị hải tặc tấn công

Cập nhật: 05-06-2011 | 00:00:00

Lúc 7 giờ 30 sáng nay, 10 thủy thủ trên tàu Solid 08 của Malaysia, được ngư dân Quảng Ngãi cứu đã về đến cảng Nha Trang.

Đại tá Nguyễn Đức Phúc, Phó Chủ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đã trực tiếp ra phao số Không đón tàu ngư dân và các thủy thủ nước ngoài.

 Thủy thủ tàu Solid 08 được đưa về Nhà khách Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa. 

Theo thông tin ban đầu, 10 thủy thủ nước ngoài gồm 7 người Indonesia và 3 người Mianmar (trong đó có thuyền trưởng Maung Maung Htwe), không có ai là người Malaysia.

Họ cho biết, tàu rời cảng ngày 24-5, đến ngày 26-5 bị cướp biển tấn công, cướp sạch. Thuyền trưởng Maung Maung Htwe bị cướp biển dí dao cứa rách cổ, bị thương ở chân, không đi lại được.

Họ bị đẩy xuống một cái phao dài 2m, ngang 1,6m. Ngày 30- 5, sau 4 ngày đói khát, họ được tàu QNg-98676 TS do ông Bùi Quang Mông (SN 1970, ở xã Phổ An, Đức Phổ, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng và 2 tàu khác của ngư dân Quảng Ngãi cứu.

Sau khi nhận được tin, Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa đã liên tục liên lạc với tàu của ngư dân, hướng dẫn họ chăm sóc, cứu chữa cho những người bị nạn.

Anh Bùi Hòa, một ngư dân trên tàu QNg-98676 TS cho biết, tàu có 14 ngư dân, mới đi biển được hơn 20 ngày, đánh được 1 tấn cá. Lẽ ra, tàu phải đánh cá thêm vài tuần nữa, được vài chục tấn cá mới về. Nhưng cứu người là trên hết, nên dù lỗ, họ vẫn không buồn.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter