Đã có 150 khách hàng tiếp cận được gói 30 nghìn tỷ đồng

Cập nhật: 10-08-2013 | 00:00:00

 Bộ Xây dựng cho biết, tính đến thời điểm này các ngân hàng đã cam kết cho 150 khách hàng vay, với số tiền 46,2 tỷ đồng. Trong đó đã giải ngân cho 139 khách hàng với số tiền 33,5 tỷ đồng.

Đối với các doanh nghiệp, tính đến hết tháng 7, đã có 2 đơn vị vay được 650 tỷ đồng, số giải ngân được là 34 tỷ.

Một trong những nguyên nhân khiến cho việc giải ngân gói 30.000 tỷ chưa đẩy nhanh được là thị trường chưa có nhiều sản phẩm đáp ứng được điều kiện vay mua của gói hỗ trợ này.

Việc tổ chức cho phép điều chỉnh cơ cấu diện tích nhà thương mại sang nhà xã hội, tiêu chí cho vay hay chuyển đổi dự án… đang diễn ra rất chậm, đặc biệt ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, khi thực hiện, không ít địa phương không xác nhận về thực trạng nhà ở cho người dân có nhu cầu, với lý do không biết có thực sự khó khăn về nhà ở, có nhà ở nơi khác hay không.

Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: ”Giao dịch đã có những dấu hiện tốt hơn đặc biệt là ở những phân khúc nhà ở căn hộ có quy mô nhỏ giá thấp. Như vậy chứng tỏ Nghị quyết 02 của Chính phủ là rất đúng và trúng đi vào cơ cấu nguồn cung có sự điều chỉnh và ngày càng hướng đến người dân và khắc phục từng bước lệch pha cung cầu về sản phẩm bất động sản.”./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter