Đã có 157 người chết trong vụ động đất Tứ Xuyên

Cập nhật: 21-04-2013 | 00:00:00

Theo Tân Hoa xã, số người chết trong vụ động đất tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã lên tới 157 người. Ngoài ra, còn có hơn 3000 người bị thương, hàng ngàn người mất nhà cửa.

>> 100 người thiệt mạng trong vụ động đất ở Trung Quốc

Số liệu này được công bố 12 giờ sau vụ động đất xảy ra vào lúc 8 giờ sang 20-4 theo giờ địa phương tại quận Lushan gần thành phố Ya’an ở rìa Cao nguyên Tây Tạng.

Nhà chức trách Trung Quốc đã huy động lực lượng cứu hộ lớn tại chính khu vực từng xảy ra vụ động đất mạnh hồi năm 2008 từng khiến 87.000 người chết và thiệt mạng.

 Cơ quan địa chất địa phương thông báo cường độ của trận động đất là 7,0 độ Richter, trong khi cơ quan địa chất Mỹ cho biết con số này là 6,6 độ. Theo Nhân dân Nhật báo, sau đó đã có tới 260 cơn dư chấn xảy ra.

Rung chấn của trận động đất lan xa tới tận Thành Đô, thậm chí là cả Trùng Khánh nằm cách đó hàng trăm km.

Theo Tân Hoa, hiện khoảng 6000 cảnh sát và binh sĩ quân đội đã được điều động tham gia cứu hộ, cùng với 5 máy bay chiến đấu thực hiện việc chụp ảnh hiện trường từ trên cao để hỗ trợ đội cứu hộ.

Theo truyền hình Trung Quốc, nhiều đoạn đường đã bị bít kín bởi những đống đổ nát. Một chiếc xe quân sự chở 17 binh sĩ đã bị một mảng tường lớn sập xuống, giết chết một người và làm 7 người khác bị thương.

Vài năm trở lại đây, Trung Quốc thường xảy ra nhiều vụ động đất lớn, gần nhất là trận động đất 6,9 độ Richter ở tỉnh Thanh Hải, nằm giáp với Tứ Xuyên về phía Đông Bắc, khiến 2.700 người thiệt mạng và 12.000 người bị thương.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter