Đã có 3 viên tướng thiệt mạng vì xung đột tại Syria

Cập nhật: 11-04-2012 | 00:00:00

  Tổng thống Bashar al-Assad. gặp gỡ các binh lính Syria gần Homs hôm 27-3 Theo AFP, ít nhất đã có 3 viên tướng cấp cao của Syria đã thiệt mạng, trong nỗ lực dập tắt các cuộc nổi dậy của Tổng thống Bashar al-Assad.

Con số trên được trích trong bản báo cáo mà chính quyền Syria gửi cho Liên hợp quốc, theo đó có 14 đại tá, 15 trung tá và ba đại úy có trong danh sách 721 sỹ quan quân đội thiệt mạng từ 18-3 đến 24-11-2011.

Lá thư do đại sứ của Syria ở LHQ trình lên tổ chức này được công bố ngày 10-4 đã cung cấp tên tuổi, chức vụ trong quân đội của những sỹ quan thiệt mạng.

Trong số ba viên tướng cấp cao bị giết có cả Adnan Zaydan Dib, quan chức cấp cao trong lực lượng đặc nhiệm Syria, người đã bị thương ở Homs vào tháng Tám năm ngoái và đã chết vào tháng sau đó, theo báo cao.

Kể từ khi bản danh sách trên được thống kê, một vị tướng cấp cao khác đã bị bắn chết ở Damascus vào tháng Hai năm nay, truyền thông nhà nước Syria cho hay. Một viên tướng khác thiệt mạng tại Hama vào tháng Giêng sau khi kháng lệnh cấp trên.

Chính quyền Syria cho biết tuần trước đã có 2.088 binh lính và nhân viên an ninh cùng 478 cảnh sát bị thiệt mạng kể từ giữa tháng Ba năm ngoái.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter