Đà điểu... biết bay

Cập nhật: 06-08-2013 | 00:00:00

Một thợ cơ khí người Hà Lan đã chế tạo thành công chú đà điểu "biết bay" đầu tiên trên thế giới bằng việc gắn động cơ vào xác một con đà điểu chết được nhồi bông.

Anh Bart Jenson đã phải mất hơn 12 tháng trời để chế tạo thành công con đà điểu bay.

“Tôi nghĩ khá hài hước khi biến một con không biết bay thành con chim có thể bay được... Để con đà điểu cất cánh được thực sự là một điều khá khó khăn”, Jenson chia sẻ.

Được biết, đây không phải là đầu tiên Jenson biến một con vật không biết bay trở nên bay được. Trước đó, Jenson cũng đã biến xác con mèo cưng Orville thành máy bay.

Con "đà điểu biết bay" đầu tiên trên thế giới.

Jenson đã đem một con đà điểu chết từ một trang trại, sau đó loại bỏ hết phần nội tạng và thịt và chỉ để lại phần da và lông. Cuối cùng, Jenson cùng thợ cơ khí Arjen Beltman đã gắn động cơ lên con đà điểu và điểu khiển nó bằng thiết bị từ xa.

Sau khi lắp đặt xong, Jenson đã tiến hành thử nghiệm bay và kết quả cuối cùng khá bất ngờ khi con đà điểu nhồi bông đã có thể cất cánh và bay được.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter