Đà Nẵng dự kiến đón trên 100.000 lượt khách dịp Tết Dương lịch

Cập nhật: 02-01-2015 | 19:16:06

Những ngày đầu năm mới 2015, thành phố Đà Nẵng đón hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế.

Dịp Tết Dương lịch, dự kiến thành phố Đà Nẵng đón trên 100.000 lượt khách, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó hơn một nửa là khách quốc tế. Trong ngày đầu năm mới 2015, hàng trăm lượt khách du lịch từ Nhật Bản, Hàn Quốc đến với thành phố biển Đà Nẵng.

Cầu sông Hàn-biểu tượng du lịch của Đà Nẵng

Ông Yasuda, khách du lịch Nhật Bản lần đầu tiên đặt chân xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến tham quan thành phố Đà Nẵng. Trong những ngày nghỉ ngơi ở đây, tôi sẽ dành nhiều thời gian từ từ khám phá tất cả những điểm nổi bật nhất ở thành phố này”.

Năm 2014, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, thị trường khách châu Âu chưa phục hồi mạnh, thành phố Đà Nẵng đã chủ động tìm kiếm những thị trường gần, mở thêm nhiều đường bay trực tiếp hoặc thuê chuyến tới Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…

Kết thúc năm 2014, thành phố Đà Nẵng đón 3,8 triệu lượt khách, trong đó 1 triệu khách quốc tế, đồng thời thành phố này được trang mạng uy tín của Mỹ TripAdvisor chọn là vị trí dẫn đầu trong top 10 điểm mới nổi sáng giá nhất thế giới. Năm nay, thành phố Đà Nẵng lấy chủ đề là năm “Văn hóa văn minh đô thị”.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: Ngành du lịch đã xây dựng nhiều chương trình nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách. Năm 2015, ngành sẽ tiếp tục đa dạng hóa hơn thị trường và tập trung khai thác thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, phục hồi thị trường Trung Quốc; đồng thời mở thêm thị trường Nga, Australia, Ấn Độ./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter