Đà Nẵng sơ tán 55.000 dân trước khi bão số 11 vào

Cập nhật: 13-10-2013 | 00:00:00

  (Ảnh minh họa: Võ Dung/TTXVN)

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Đà Nẵng cho biết thành phố sẽ sơ tán khoảng 11.000 hộ với 55.000 dân trước 12 giờ trưa ngày 14/10, trong đó phương châm sơ tán tại chỗ là chính, trước khi bão số 11 đổ vào thành phố.

Đà Nẵng hiện còn 52 phương tiện tàu thuyền với 511 lao động đang di chuyển vào bờ. Công tác sắp xếp bố trí nơi neo đậu tàu thuyền tại khu trú bão Thọ Quang và vịnh Mân Quang cũng đang được triển khai khẩn trương.

Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị liên quan không được chủ quan với bão số 11, tăng cường kiểm tra các biện pháp ứng phó với phương châm “4 tại chỗ.” Các địa phương ven biển đã đưa được 200 tàu thuyền nhỏ, ghe máy, thúng lên bờ và sẽ hoàn thành vào trưa ngày 14/10. Trong 20 hồ chứa nước của Đà Nẵng, có 2 hồ lớn mực nước hiện còn thấp nhưng 18 hồ chứa vừa và nhỏ hầu hết đã tràn.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 11, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ngãi, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện gửi các huyện và các ngành chức năng yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống bão.

Tại các Trạm, Đồn biên phòng, từ 12 giờ trưa ngày 13/10 đã cấm các loại tàu thuyền xuất bến, kể cả tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Đồn biên phòng đã phối hợp với địa phương hướng dẫn sắp xếp, neo đậu tàu thuyền và các loại phương tiện vận tải thủy tại các khu neo trú tàu thuyền Lý Sơn, Tịnh Hòa, Sa Cần và Mỹ Á.

Ông Phan Văn Ơn, Chánh Văn phòng chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứn nạn tỉnh cho biết lúc 5 giờ ngày 12/10, tàu cá QNg 92852-TS có 12 lao động do ông Trần Văn Viết, xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa làm thuyền trưởng bị sóng đánh chìm ngoài biển cách cửa sông Gianh, tỉnh Quảng Bình khoảng 20 hải lý.

Các thuyền viên đã được tàu khác và Hải đội 2 Biên phòng Quảng Bình đưa vào bờ an toàn. Đối với tàu cá QNG 94257 TS của ông Nguyễn Kiệm, ở xã Phổ An, huyện Đức Phổ có 11 lao động bị hỏng máy cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 100 hải lý về hướng Đông Bắc trôi dạt trên biển. 10 giờ sáng 13/10 cũng đã được tàu Hải quân tiếp cận và lai dắt về cảng Đà Nẵng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang phối hợp với các máy ICOM cộng đồng của các huyện ven biển và huyện đảo Lý Sơn thông báo thường xuyên diễn biến của cơn bão số 11 cho các tàu thuyền để chủ động phòng, tránh, đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter