Đại giới đàn Minh Tịnh: 527 tăng, ni thọ giới Tỳ kheo

Cập nhật: 01-04-2013 | 00:00:00

Sáng 31-3, Tỉnh hội Phật giáo đã tổ chức lễ bế mạc Đại giới đàn Minh Tịnh diễn ra từ ngày 29 đến 31-3. Tham dự Đại giới đàn Minh Tịnh có 527 tăng, ni trong và ngoài tỉnh. Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo quốc tế Trung ương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam đã về dự và tham gia vào Hội đồng Thập sư.

Đại giới đàn được xem là một “trường Phật” để các vị xuất gia thọ giới Tỳ kheo, Sa di, Thức xoa. Sự kiện này được người tu học xem là cột mốc quan trọng, đánh dấu một bước ngoặc lớn lao trên con đường tu học của mỗi người. Sự thành công của Đại giới đàn Minh Tịnh là một trong những thành tựu nổi bật trong công tác phật sự 2013 của Phật giáo tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Trần Đức Thịnh phát biểu: “Qua kỳ thọ giới này, với sự cố gắng phấn đấu tu tập, học hành của các giới tử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và Tỉnh hội Phật giáo nói riêng sẽ có thêm một đội ngũ những nhà tu hành xứng đáng để kế thừa và hoằng dương Phật pháp. Tôi tin rằng sau kỳ thọ giới này, các giới tử sẽ có điều kiện và những cơ hội để đóng góp xứng đáng cho xã hội và giáo hội, góp phần cùng với các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội để đưa Bình Dương sớm trở thành một thành phố văn minh, giàu đẹp”.

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter