Đại học FPT lập công ty cho sinh viên thực hành

Cập nhật: 02-05-2013 | 00:00:00

Đại học FPT vừa cho biết trường này đã chính thức thành lập Công ty Sáng tạo công nghệ FPT toàn cầu, viết tắt là FTICO, hoạt động theo mô hình công ty phi lợi nhuận, tạo môi trường giúp sinh viên lập nghiệp sớm.

FTICO sẽ đầu tư để phát triển các ý tưởng kinh doanh của sinh viên đồng thời cũng mang đến cho các em cơ hội làm việc trong những dự án thực tế.

  Sinh viên Đại học FPT đọc tài liệu tại thư viện trường. Cụ thể, FTICO sẽ tuyển dụng sinh viên Đại học FPT để thực hiện các dự án cho khách hàng. Mỗi nhóm sinh viên sẽ được trực tiếp giám sát và hướng dẫn bởi một quản trị dự án giàu kinh nghiệm và được trả lương theo đóng góp thực tế.

Bên cạnh hướng hoạt động như một công ty với sinh viên chính là nhân viên, FTICO cũng khuyến khích tinh thần khởi nghiệp ở sinh viên khi sẵn sàng cấp vốn cho những ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá cao.

"Học qua thực tế là bài học thấm thía nhất. Mục tiêu của FTICO là giúp sinh viên FPT trải nghiệm thực tế càng nhiều càng tốt. Qua những va vấp thực tế, chúng tôi mong sinh viên sẽ học thêm được nhiều kỹ năng trong công việc. Đây là một trong những cách chúng tôi giúp các bạn sinh viên “tập bơi” trước khi thực sự bước ra cuộc sống", ông Lê Hà Đức, CEO Công ty FTICO, (nguyên Giám đốc Công ty FPT Châu Âu, trực thuộc FPT Software) chia sẻ.

Không chỉ có lợi thế là công ty được điều hành bởi nhiều nhân sự cấp cao, dày dặn kinh nghiệm, FTICO còn có thế mạnh là điểm chuyển giao nhiều dự án của tập đoàn FPT đến tay sinh viên FPT. Đặc biệt, sinh viên FPT sẽ có cơ hội trải nghiệm những dự án phần mềm quy mô quốc tế.

“Ngay sau khi thành lập, dự án đầu tiên của công ty là triển khai phần mềm chính phủ điện tử cho một khách hàng Nhật Bản với quy mô 200 nhân lực, trị giá 720.000 USD/ năm. Hiện chúng tôi xúc tiến việc tuyển dụng sinh viên để có thể sớm bắt tay ngay vào việc triển khai dự án”, ông Lê Hà Đức chia sẻ.

Hoạt động theo mô hình công ty phi lợi nhuận nằm trong trường đại học, lãnh đạo trường Đại học FPT cho biết, lợi nhuận của FTICO sẽ được tái đầu tư để duy trì hoạt động và phát triển công ty.

FTICO sẽ là môi trường giúp sinh viên có cơ hội được chịu trách nhiệm nhiều hơn, đa năng hơn và trải nghiệm nhiều hơn từ thành công cũng như thất bại trước khi chính thức ra trường.

Hiện các doanh nghiệp đều ưu tiên tuyển dụng những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng đây lại là một trong những điểm yếu lớn của sinh viên mới tốt nghiệp. Vì thế, mô hình công ty nằm trong trường đại học như FTICO có thể coi là một giải pháp cho bài toán đào tạo sát với nhu cầu doanh nghiệp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter