Đại học Quốc tế Miền Đông: Cùng sinh viên rộng mở tương lai

Cập nhật: 17-08-2013 | 00:00:00

Với môi trường đào tạo gắn kết thực tiễn nhằm phục vụ mục tiêu phát triển bền vững đã được chứng minh, Đại học (ĐH) Quốc tế Miền Đông (EIU) đang là nơi mong ước của bao học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình để lập thân bằng đường học vấn.

Mở cửa tương lai

Huỳnh Nguyễn Minh Kha, sinh viên (SV) khóa I khoa Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa chia sẻ: “Chọn trường là chọn cả tương lai. Khi tham dự ngày hội thông tin tại EIU hơn 2 năm trước, tôi thật sự ấn tượng với hệ thống điều khiển tự động của phòng thí nghiệm tại EIU. Tôi đã tìm hiểu về ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và quyết định học ngành này. Cho đến bây giờ tôi thật sự hài lòng với lựa chọn ngành nghề mà mình đeo đuổi”. Cũng như Kha, Trần Lý Phương Trang, SV kỹ thuật phần mềm với niềm đam mê IT đã chọn EIU làm nơi gửi gắm tương lai và cảm thấy hài lòng cho biết: “Học tại EIU mình được tạo rất nhiều cơ hội thực hành trên hệ thống mạng mà các doanh nghiệp (DN) hiện nay đang sử dụng nên dễ tiếp thu kiến thức mới và không bị nhàm chán. Qua những chuyến thực tập tại các DN, họ đánh giá cao làm cho bản thân mình rất tự tin”. Là SV khoa Điều dưỡng, Hứa Bùi Khánh Linh chia sẻ, học đúng ngành nghề mà mình yêu thích, được tạo nhiều cơ hội tiếp xúc với những hệ thống trang thiết bị y tế mới nhất, môi trường làm việc thực tế tại các bệnh viện trong tỉnh nên mình thấy tự tin; hơn nữa, hiện nay đã có nhiều bệnh viện như Đa khoa Mỹ Phước, Quốc tế Miền Đông… đặt hàng cho EIU đào tạo nên bản thân rất vui vì tương lai rộng mở.

Phòng thực nghiệm hiện đại tại trường ĐH Quốc tế Miền Đông

Tại khóa I khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) dạy bằng tiếng Anh, lúc mới vào trường tiếng Anh hầu hết chỉ ở mức trung cấp. Thế nhưng hôm nay toàn bộ SV đều đáp ứng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong kỳ thi của Hội đồng Anh vừa qua, nhiều SV như Ngô Hương Giang, Quách Thanh Vinh, Phan Đình Hoàng Hải... đạt IELTS 7.5 và nhận được học bổng toàn phần (100%) học phí cho kỳ học đầu tiên của năm học 2013-2014 này. Đến từ đất nước Hàn Quốc xa xôi, Ui Cheol Cheong, SV khoa QTKD khóa 2 rất phấn khởi vì đã chọn đúng trường mà em tâm huyết. Ui Cheol Cheong cho biết: “Tại EIU, tôi và các SV QTKD đều rất thích với lớp học của mình và việc trao đổi giữa giảng viên với SV rất sôi động, cởi mở. Điều này vừa tạo ra một môi trường học tập nhiêm túc, vừa mang đến sự thoải mái và vui vẻ cho tất cả SV. Chương trình QTKD tại EIU thật sự giúp tôi rất nhiều trong việc khám phá kiến thức mới trong lĩnh vực kinh doanh. Tôi rất vui khi năm học 2013-2014 này có thêm nhiều SV Hàn Quốc đã đăng ký học tại EIU”.

Tạo niềm tin cho sinh viên mới

Là địa phương có tốc độ phát triển công nghiệp vào hàng cao nhất nước và trởthành “điểm sáng” ởkhu vực phía Nam với 30 KCN được thành lập, toàn tỉnh đócógần 2.100 dự án đầu tư nước ngoài đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 14.000 DN trong nước đầu tư trên địa bàn. Trong thời gian tới, Bình Dương sẽ cần hàng trăm ngàn nhân lực qua đào tạo; trong đó cần rất nhiều cán bộ khung có trình độ cao. Do vậy, vấn đề nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao luôn là một trong những yếu tốquan trọng được đặt lên hàng đầu trong quá trình phát triển chung của toàn tỉnh.

Sinh viên khoa Điều dưỡng đang được giáo viên hướng dẫn

Để đáp ứng nhu cầu đặt hàng của DN về nguồn nhân lực qua đào tạo trong các KCN Bình Dương, với lợi thế của mình về hạ tầng và chất lượng đào tạo, EIU đang tuyển sinh NV2 năm 2013-2014 nhằm góp phần giải bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bình Dương và khu vực. Đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp các địa phương khác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Theo đó, tất cả các thí sinh trên cả nước đạt điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo đều được xét trúng tuyển NV2 vào các ngành.

Nói về sự chọn lựa của gia đình chuẩn bị cho con theo học tại EIU năm học 2013-2014 này, bà Trần Thị Thu Hoàng, phụ huynh thí sinh Quỳnh Như mới đăng ký học khoa QTKD tại EIU cho biết: “Với số điểm thi tuyển sinh ĐH 2013-2014, Quỳnh Như có thể vào nhiều trường ĐH. Tuy nhiên, sau khảo sát nhiều trường và nguyện vọng của bản thân cháu sau nhiều năm được học THPT tại TP.Hồ Chí Minh, đã có thời gian tìm hiểu về nhiều trường ĐH, gia đình và cháu quyết định chọn EIU. Lý do chọn EIU để gửi gắm cả tương lai cho con em mình bởi lẽchúng tôi rất tin tưởng nơi đây hội đủ các yếu tố của một trường ĐH quốc tế đích thực, từ cơ sở vật chất đến chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên, sự liên kết với các trường nổi tiếng… Bên cạnh đó, lợi thế hơn nữa là chính sách học phí linh hoạt, nơi ăn chốn ở khang trang, SV khi ra trường có việc làm ngay, những vấn đề trên đưa đến quyết định của gia đình cho con mình học tại EIU”.

Hiệu quả khi đào tạo gắn kết thực tiễn tại EIU rất rõ. EIU, thương hiệu đang khẳng định phương thức đào tạo mới, là điểm đến thích hợp để các em học sinh gửi gắm tương lai của mình, trang bị kiến thức vững vàng để lập thân theo con đường học vấn.

Trường ĐH Quốc tế Miền Đông (EIU) đã công bố điểm trúng tuyển và điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm học 2013-2014 cho các ngành mà trường tuyển sinh. Theo đó, với bậc ĐH: Khoa Kỹ thuật điện - điện tử, khối thi A và A1 có điểm trúng tuyển là 13 điểm; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, khối thi A và A1 có điểm trúng tuyển là 13 điểm; Kỹ thuật cơ điện tử, khối thi A và A1 có điểm trúng tuyển 13 điểm; Kỹ thuật phần mềm khối thi A, A1 là 13 điểm (D1 là 13,5 điểm); Truyền thông và mạng máy tính, khối thi A, A1 là 13 điểm (D1 là 13,5 điểm); QTKD, khối thi A, A1 là 13 điểm (D1 là 13,5 điểm); Ngành Điều dưỡng, khối thi B là 14 điểm. Với bậc cao đẳng, điểm trúng tuyển và xét tuyển cho 6 ngành gồm: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử khối thi A và A1; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa khối thi A và A1; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử với khối thi A và A1; Truyền thông và mạng máy tính với khối thi A, A1 và D1; Quản trị kinh doanh với khối thi A, A1 và D1 có chung điểm trúng tuyển và điểm xét tuyển nguyện vọng bổ sung là 10 điểm; riêng ngành Điều dưỡng, khối thi B là 11 điểm.

 

HOÀNG ÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter