Đại học Quốc tế Miền Đông khai giảng năm học mới

Cập nhật: 24-09-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng nay (24-9), tại Trung tâm Thành phố mới Bình Dương, TP.TDM, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2012-2013 và kỷ niệm một năm thành lập.

Đến dự lễ khai giảng và kỷ niệm một năm thành lập trường có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Mai Thế Trung; tiến sĩ Hoàng Thị Lan Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục & Đào tạo; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị, cùng lãnh đạo HĐND tỉnh, lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM, các vị nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh qua các thời kỳ.

 Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Mai Thế Trung đánh trống khai giảng năm học mới của EIU. EIU tổ chức khai giảng khóa đầu tiên vào năm 2011, với phương thức đào tạo theo mô hình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Sau 1 năm đào tạo theo chuẩn quốc tế nhằm phục vụ nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình hội nhập và phát triển của Bình Dương nói riêng và cả nước nói chung, đến nay, EIU đã đạt được kết quả tốt đẹp. Trong năm học vừa qua, EIU đã tổ chức đào tạo cho hơn 2.000 sinh viên, trong đó có 600 sinh viên khóa I hệ chính quy, 531 giáo viên THPT và THCS trên địa bàn tỉnh nâng cao trình độ ngoại ngữ theo chuẩn IELTS quốc tế và 911 học viên đào tạo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp tại Bình Dương. Năm học 2012-2013, EIU tuyển sinh các bậc đại học và cao đẳng cho tất cả 7 ngành học với 1.494 sinh viên; 582 sinh viên là giáo viên đến từ Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Dương và Trường Chính trị tỉnh. Hiện EIU tiếp tục tuyển thêm 500 chỉ tiêu bổ sung theo sự cho phép của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

  Tổng Giám đốc Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng trao học bổng cho tân thủ khoa các khoa của EIU.Đến dự lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm một năm thành lập trường, tiến sĩ Hoàng Thị Lan Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã khen ngợi và ghi nhận hướng đi của EIU, sự quyết tâm của Tổng Công ty Đầu tư - Phát triển công nghiệp TNHH một thành viên (Becamex IDC), sự giúp đỡ của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương, sự hỗ trợ của Đại học Quốc gia TP.HCM đối với sự nghiệp đào tạo nhân lực cho quốc gia mà EIU đang thực hiện. Đồng thời, Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng đánh giá rất cao và cho phép EIU thực hiện đào tạo 7 ngành theo chuẩn quốc tế; cho phép EIU, trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ giảng dạy 3 học kỳ trong một năm học bắt đầu triển khai từ năm học 2012-2013 này.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị cho biết, lãnh đạo tỉnh Bình Dương luôn coi trọng vai trò của giáo dục, đây là yếu tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Đồng thời, động viên các em cố gắng trong học tập, thường xuyên rèn luyện đạo đức và lối sống, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, xây dựng tác phong công nghiệp để sau khi ra trường trở thành những cán bộ giỏi, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.

TRỌNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter