Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel thăm và làm việc tại Bình Dương

Cập nhật: 18-06-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 18 - 6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã có buổi tiếp và làm việc với bà Meirav Eilon Shahar, Tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam nhân chuyến bà đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm tiếp bà Meirav Eilon Shahar, Tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã thông báo với bà Meirav Eilon Shahar những nét chính về kinh tế - xã hội của Bình Dương trong thời gian qua. Đối với lĩnh vực phát triển nông nghiệp, Bình Dương hiện nay đã thực hiện trồng các loại cây cây cao su, hồ tiêu, điều và triển khai các dự án nông nghiệp công nghệ cao, trong đó Israel đang hỗ trợ công nghệ tại khu nông nghiệp kỹ thuật cao An Thái. Phó Chủ tịch hy vọng trong thời gian tới giữa Bình Dương và Israel sẽ có nhiều dự án hợp tác đầu tư hơn nữa trong các lĩnh vực mà Bình Dương đang ưu tiên phát triển như: công nghiệp phụ trợ, điện, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao… Ông cũng nhấn mạnh, Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Israel đến đầu tư đạt hiệu quả.

Qua buổi làm việc, bà Đại sứ Meirav Eilon Shahar đánh giá cao môi trường đầu tư tại Bình Dương và cho biết, hiện tại nhiều doanh nghiệp Israel đang tìm hiểu cơ hội đầu tư về công nghệ thông tin, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao… tại các nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng. Với thế mạnh về phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao, doanh nghiệp Israel rất thuận lợi trong hợp tác  đầu tư, áp dụng, triển khai các tiến bộ khoa học công nghệ trên các lĩnh vực, nhất là công nghệ thông tin và nông nghiệp.

T. NHÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter