Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Mozambique thăm Bình Dương

Cập nhật: 05-03-2013 | 00:00:00

Sáng qua (4-3), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Mozambique H.E Garmiliel Munquamble đến thăm và làm việc tại Bình Dương.  

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm (phải) tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Mozambique

Ngài đại sứ Garmiliel Munquamble đã tìm hiểu nhiều thông tin về Bình Dương và cho biết đây là một tỉnh năng động phát triển. Mozambique và Việt Nam là hai nước có nhiều nét tương đồng về khí hậu, thổ nhưỡng và lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong lịch sử, hai nước có mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ tốt đẹp. Mozambique có thế mạnh về phát triển cây điều và một số loại nông sản khác. Ông hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với Bình Dương không chỉ về lĩnh vực nông sản mà Bình Dương còn có thể đầu tư tại Mozambique để mở rộng thị trường xuất khẩu.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã giới thiệu cho Ngài đại sứ Mozambique hiểu rõ hơn về tình hình phát triển, chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở Bình Dương. Những năm trước đây, Bình Dương đã có nhiều mối quan hệ mua bán nông sản hạt điều với Mozambique nhưng thời gian gần đây do chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo công nghiệp nên các hoạt động đã không duy trì. Ông tin tưởng rằng, với mối quan hệ tốt đẹp, Bình Dương và Mozambique sẽ có thể hợp tác với nhau trong nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

NGỌC TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter