Đại sứ Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ trao tài liệu về vụ giàn khoan

Cập nhật: 23-06-2014 | 00:00:00

Ngày 20-6, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường đã gặp Đại sứ Nhật Bản tại Thổ Nhĩ Kỳ Yutaka Yokoi để chúc mừng ngày Quân đội Nhật Bản và trao tài liệu thông báo tình hình tại Biển Đông gần đây.

 

Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường gặp Đại sứ Nhật Bản tại Thổ Nhĩ Kỳ Yutaka Yokoi. (Nguồn: Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ)

Đại sứ Nhật Bản Yutaka Yokoi khẳng định: “Hành động của Trung Quốc là hoàn toàn phi pháp và không thể chấp nhận được. Không chỉ với Việt Nam, Trung Quốc còn gây hấn với Nhật Bản và các nước khác trong khu vực.”

Ngoài ra, ông còn chia sẻ việc Trung Quốc làm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam tại khu vực giàn khoan.

Trước đó, ngày 18/6, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường cũng đã có cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Volkan Bozkir để trực tiếp trao thư của Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

  Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Nguyễn Thế Cường đã có cuộc gặp Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Volkan Bozkir. (Nguồn: Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ)

Đại sứ đã cung cấp đầy đủ nội dung cuộc họp báo quốc tế về Biển Đông của Bộ Ngoại giao ngày 16/6 vừa qua; đồng thời đề nghị Chính phủ, nhân dân và Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ chính nghĩa của Việt Nam.

Cũng trong ngày 18-6, nhân cuộc họp thường niên của Ủy ban ASEAN-Ankara, Đại sứ Việt Nam đã trao tài liệu về các hoạt động phi pháp của Trung Quốc cho đại sứ các nước ASEAN.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter