Đài truyền thanh không dây TX.Thuận An: Cầu nối giữa Đảng với dân

Cập nhật: 25-03-2013 | 00:00:00

Qua gần 1 năm hoạt động đến nay, hệ thống Đài Truyền thanh (ĐTT) không dây TX.Thuận An trở thành điểm sáng về mô hình ĐTT cơ sở trong toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND TX. Thuận An Huỳnh Thị Thanh Phương, cho biết: để đáp ứng nhu cầu thông tin cho người dân, UBND thị xã quan tâm, đầu tư xây dựng hệ thống truyền thanh không dây. Qua đó, nhằm giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn thông tin, đồng thời thực hiện đúng chỉ thị của Bộ TT-TT. Sau gần 1 năm thực hiện, hiện nay, 9/10 xã, phường đã sử dụng truyền thanh không dây. Và đến tháng 7-2013, Thuận An sẽ hoàn thành việc sử dụng truyền thanh không dây.   Được đầu tư trang thiết bị, hệ thống truyền thanh không dây, ĐTT Thuận An đã góp phần là cầu nối của Đảng và nhân dân. Ảnh: Cán bộ ĐTT TX. Thuận An thu âm chuẩn bị phát sóng

Được sự đầu tư trang thiết bị mới, cũng như hệ thống truyền thanh không dây, trong năm qua, ĐTT Thuận An đã phát huy vai trò là “Tờ báo nói” của địa phương, góp phần vào thành công chung của toàn tỉnh trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng, an ninh, thực hiện xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, vì một Thuận An giàu đẹp, văn hóa - văn minh... Đặc biệt chú trọng tuyên truyền cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn thể nhân dân.

Theo thống kê, thị xã hiện có tổng cộng 194 cụm, 510 loa phủ đều khắp địa bàn trong thị xã. Ngoài ra, còn có 9 cụm có dây, với 17 loa. Hàng ngày, sáng từ 5 - 6 giờ, trưa từ 11 - 12 giờ, chiều từ 17 - 18 giờ, sau khi tiếp sóng, ĐTT không dây các xã, phường phát chương trình riêng của mình. Riêng trong năm 2012, với hệ thống truyền thanh không dây ĐTT thị xã và ĐTT các xã, phường đã phát sóng được hơn 16.200 giờ (đạt 118,02 % chỉ tiêu), trong đó đài thị xã 1.822 giờ (đạt 101.22% chỉ tiêu), với 3.092 bản tin, 165 tin thu thanh, 120 phóng sự, 58 câu chuyện truyền thanh, 24 tiểu phẩm, 622 chuyên mục, 106 chương trình phát thanh thanh niên - thiếu nhi.

Chị Nguyễn Thị Kim Giang, Trưởng ĐTT TX.Thuận An, cho biết: Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, hệ thống ĐTT cơ sở Thuận An cơ bản đã đi vào hoạt động ổn định, với nhiều trang thiết bị mới. Tuy nhiên, để ĐTT tiếp tục là cầu nối giữa Đảng và nhân dân, còn nhiều khó khăn. Cụ thể, đội ngũ cán bộ ĐTT cơ sở kiêm nhiệm nên chuyên môn, việc quản lý, vận hành và sử dụng các thiết bị vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, trong thời gian tới, ĐTT thị xã sẽ chỉ đạo ĐTT cơ sở tích cực tuyên truyền, chuyển tải thông tin chính trị, kinh tế, xã hội đến người dân; đào tạo chuyên môn cho cán bộ ĐTT; kiểm tra việc phát sóng, quản lý và sử dụng máy móc; khen thưởng những cán bộ ĐTT giỏi...

 

 TỐ TÂM

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter