Đậm đà gà nướng lá chanh

Cập nhật: 19-07-2014 | 00:00:00

Vị béo ngậy, đậm đà của gà nướng cùng hương vị thơm nồng của lá chanh tươi sẽ mang đến cho bữa cơm gia đình cảm giác ngon miệng, thú vị.

Đầu bếp Nguyễn Phan Hiếu sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn này.

Nguyên liệu:

- 800 g thịt gà.

- 200 g lá chanh non, tươi.

- Gia vị: Tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột ngọt, mật ong, hạt điều màu, dầu vừng.

 Cách chế biến:

Tỏi băm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 muỗng.

Gà bỏ da, xương, thái vừa ăn. Ướp gà với hạt tiêu, muối, đường, bột ngột, dầu vừng, nước tỏi, mật ong, màu hạt điều đỏ. Để ngấm gia vị trong 30 phút.

Sau đó, đặt miếng thịt gà nạc lên miếng lá chanh. Dùng que nhọn ghim chặt.

Đem nướng lửa than nhiệt độ trung bình, lật đều tay. Đến khi thịt chín vàng, thơm thì lấy ra xếp lên đĩa, trang trí bằng rau mùi.

Món ăn chấm với muối tiêu chanh sẽ rất ngon miệng.

Theo Vnexpess

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên