Đàn bà cá tính

Cập nhật: 06-12-2013 | 00:00:00

Phụ nữ cá tính thường mạnh mẽ và đôi khi bất cần đàn ông, trong khi đàn ông tưởng là mạnh mẽ nhưng rất cần phụ nữ.

Cái tôi của người đàn ông khiến họ mặc định phụ nữ phải lệ thuộc vào mình. Nhưng “sự lệ thuộc” đối với phụ nữ cá tính là một điều kinh khủng mà họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để vượt qua nó.

Đàn bà cá tính

Có lần, anh bạn thân gào lên với tôi “tại sao phụ nữ cứ phải lo chuyện mua nhà, mua xe, thế người đàn ông dùng để làm gì? Tại sao không tạo cho họ cơ hội làm người đàn ông đích thực? Để lo lắng cho người họ yêu?”. Cuộc đời này trớ trêu trêu trớ, đàn ông cần một người phụ nữ thông minh và cá tính để hòa nhập chứ không hòa tan, để sẻ chia, để chống đỡ gia đình khi cần, để con anh không phải nheo nhóc, thiệt thòi nhưng người phụ nữ ấy phải đủ khờ dại để nép bên vai họ. Cũng là anh bạn trên còn nói với tôi rằng, phụ nữ hiện đại ngày nay, khi chồng đi công tác phải khéo léo sắp vào vali mấy chiếc condom. Còn tôi và cả bạn bè mình, không bao giờ chia sẻ tình yêu, sẵn sàng chia tay và thậm chí nuôi con một mình, chẳng cần cấp dưỡng!

Tìm đâu, một người phụ nữ đủ mạnh mẽ để chèo chống gia đình nhưng cũng đủ yếu đuối để phục tùng người đàn ông của mình? “Em có biết tại sao con chó nhỏ luôn được yêu thương hơn con chó lớn? Vì con chó nhỏ gặp ai cũng vẫy đuôi, còn con chó lớn nó sẽ sủa người lạ và chỉ vẫy đuôi với chủ của nó”. Đàn bà cá tính thường có rất nhiều quan điểm, và họ không thể vô tư để được yêu thương như con chó nhỏ. Càng cá tính, quan điểm càng mạnh và phản xạ đối phó lâu dần khỏa lấp luôn cơ hội yêu thương. 18 tuổi, tôi tin người đàn ông yêu tôi vì chính bản thân tôi. 20 năm sau, ai nói yêu tôi, tôi phải thắc mắc: Vì em đẹp, vì em nấu ăn ngon, vì em giỏi, vì em có nhà, vì em có xe, vì em chịu sinh con, vì em hay viết bài trên facebook? (Và rất tiếc anh ạ! Tất cả những thứ đó đã thuộc về chồng em!)

Đàn bà cá tính bây giờ nhiều như hoa trên cánh đồng oải hương, không thơm một mùa mà thơm cả quanh năm.

Theo PNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter