Đan Mạch ngăn chặn thành công một vụ khủng bố

Cập nhật: 03-01-2010 | 00:00:00

Cảnh sát Đan Mạch ngày 2-1 cho biết họ đã ngăn chặn được một vụ tấn công bằng vũ lực nhằm vào họa sĩ Kurt Westergaard, người từng vẽ những bức biếm họa Nhà tiên tri Muhammad, vốn đã làm bùng phát những làn sóng phản đối trong thế giới Hồi giáo.

 

Theo Giám đốc Cơ quan An ninh và Tình báo Đan Mạch Jakob Scharf, chiều 1-1, một người đàn ông 28 tuổi, gốc Somalia, mang theo rìu và dao, tìm cách đột nhập vào nhà riêng của ông Westergaard, nhưng đã bị cảnh sát bắn bị thương.

Họa sĩ Kurt Westergaard. 

Ông Westergaard cho biết ngay sau khi phát hiện có kẻ đột nhập, ông đã trốn vào một căn phòng an toàn rồi gọi điện thoại, kêu cứu với đồn cảnh sát gần đó.

 

Theo tình báo Đan Mạch, kẻ âm mưu tấn công có liên hệ mật thiết với nhóm khủng bố al-Shabab ở Somalia và những thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở khu vực Đông Phi.

 

Hiện nghi can này đang bị cảnh sát giam giữ để thẩm vấn, và vụ này được xem như một âm mưu tấn công khủng bố.

 

Báo chí nước ngoài cho biết, tính tới nay đã có ít nhất 50 người thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan tới việc một số tờ báo ở Bắc Âu cách đây mấy năm đã đăng tải những bức biếm họa Đấng tiên tri Mohammad của đạo Hồi.

(Theo TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter