Dân Mỹ dựng lều chờ phán quyết kết hôn đồng tính

Cập nhật: 25-03-2013 | 00:00:00

Với phích nước nóng, túi ngủ và vài cuốn sách, hàng chục người đã xếp hàng dài bên ngoài trụ sở Tòa án Tối cao Mỹ từ cuối tuần trước để trở thành những người đầu tiên tham gia buổi tranh luận lịch sử về hôn nhân đồng tính.

 Ảnh người dân dựng lều trước tòa án tối cao Mỹ  Dù phiên tranh luận tới 26-3 mới diễn ra song nhiều người vẫn muốn ngồi ở hàng ghế đầu để được chứng kiến giây phút “trọng đại” trong lịch sử nước Mỹ.

Một người dân địa phương có tên là Rick cho hay: "Tôi có những người bạn đồng tính và tôi ủng hộ họ."

Hàng dài người xếp hàng ngoài trụ sở Tòa án Tối cao Mỹ không phải điều lạ thường nhưng xếp hàng trước bốn ngày là điều bất ngờ.

Trong số những người xếp hàng, không chỉ có những người ủng hộ mà còn cả những người phản đối hôn nhân đồng tính.

Hiện có 9 trên tổng số 50 bang của nước Mỹ cùng với thủ đô Washington cho phép kết hôn đồng tính, trong khi đa số vẫn còn cấm đoán.

Trong phiên điều trần tại Tòa án Tối cao vào các ngày 26 và 27-3, tòa sẽ nghe trình bày 2 trường hợp riêng rẽ (ủng hộ và phản đối) trước khi đưa ra quyết định có hợp pháp hóa kết hôn đồng tính hay không.

Trong những ngày qua, cũng đã có nhiều cuộc tuần hành ủng hộ kết hôn đồng tính diễn ra ở New York, bang đầu tiên cho phép kết hôn đồng tính tại Mỹ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter