Đàn ông liều lĩnh hơn khi gần phụ nữ đẹp

Cập nhật: 20-04-2010 | 00:00:00
Sự hiện diện của những phụ nữ quyến rũ khiến mức độ sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm của phái mạnh tăng lên đáng kể.

 

Livescience cho biết, Richard Ronay và William von Hippel - hai nhà khoa học của Đại học Queensland tại Australia - nghiên cứu tác động của phụ nữ đẹp đối với hành vi mạo hiểm của nam giới bằng cách theo dõi 96 vận động viên trượt ván nam có độ tuổi trung bình là 22. Các chuyên gia yêu cầu nhóm tình nguyện viên thực hiện các động tác dễ và khó trên ván trượt.

 

Đầu tiên các chàng trai thực hiện những động tác trước mặt một nam giới. Sau đó họ lặp lại thử nghiệm với sự hiện diện của một cô gái trẻ, có ngoại hình hấp dẫn và khuôn mặt xinh đẹp. Mức độ quyến rũ của cô gái được đánh giá bởi 20 chàng thanh niên không tham gia trượt ván.

 

Nhóm nghiên cứu đo nồng độ testosterone – hoóc môn tính dục nam – trong cơ thể các tình nguyện viên trước và sau mỗi lần họ thực hiện những động tác. Testosterone tạo nên sự quan tâm đối với phái đẹp và cảm hứng tình dục ở đàn ông. Hoóc môn này cũng liên quan tới hành vi mang tính mạo hiểm và cạnh tranh. Nồng độ testosterone trong cơ thể càng lớn thì đàn ông càng trở nên "liều" hơn.

 

Khi vận động viên trượt ván thực hiện động tác khó, họ sẽ ra quyết định trong vài phần chục của giây về việc có nên hủy bỏ động tác hay không. Để ra quyết định họ phải đánh giá khả năng thành công ngay từ lúc cơ thể đang lơ lửng trên không trung và lường trước hậu quả sẽ phải gánh chịu – như bầm dập, gãy tay - nếu động tác thất bại. Đó là thời khắc mà các nhà khoa học muốn tìm hiểu, bởi vì nó cũng xuất hiện khi đàn ông điều khiển phương tiện giao thông hoặc sử dụng vũ lực với nhau. Nhiều nghiên cứu cho thấy nam giới ở các nước công nghiệp phát triển có nguy cơ chết sớm cao hơn vì họ thích mạo hiểm khi tụ tập thành nhóm.

 

Đúng như dự đoán của nhóm nghiên cứu, các vận động viên trượt ván thực hiện nhiều động tác khó hơn khi biểu diễn trước mặt cô gái, ngay cả khi họ biết nguy cơ ngã lớn hơn khả năng chạm đất an toàn. Kết quả đo nồng độ testosterone cho thấy lượng hoóc môn này tăng lên nhiều hơn khi vận động viên biểu diễn trước mặt cô gái.

 

“Thử nghiệm của chúng tôi cung cấp bằng chứng về một hiện tượng đã tồn tại trong nghệ thuật, thần thoại và văn học suốt mấy nghìn năm qua: Phụ nữ đẹp khiến đàn ông tự ném sự thận trọng của họ theo những cơn gió”, hai nhà nghiên cứu phát biểu.

(THEO VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter